Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
1
เงินไม่พอเที่ยว ปรึกษาแม่ค้าได้นะจ้ะ
รับจำนำทุกสิ่งอย่าง แบรนด์เนม, กล้อง,รถยนต์,นาฬิกา,โทรศัพท์รับรูดบัตรเครดิต เป็นเงินสด รับเงินทันที
10,000-30,000 THB Rate 9%
40,000-60,000 THB Rate 8%
70,000-90,000 THB Rate 7%
100,000+ up THB  Rate 6%

ซื้อ/ขาย/จำนำ/ขายฝาก
สินค้าแบรนด์เนม,นาฬิกา,บ้าน,รถ,ที่ดิน,คอนโด,ตึกแถว,ทาวน์เฮ้าส์,ตั๋วจำนำ
สิ่งของมีค่าทุกชนิด
ให้ราคาสูง อนุมัติผลภายใน3นาที
 
***นายหน้าพาลูกค้ามา เรามี%ให้นะจ้ะ***


ลูกค้าต่างจังหวัดท่านใดไม่สะดวกเดินทางมา

สามารถส่งสินค้ามาทาง ems/kerryได้ค่ะ ลูกค้ากทม เรามีแมสวิ่งรับส่งของไว้บริการลูกค้าที่จะขาย/จำนำสินค้า สามารถส่งรูปและรายละเอียดมาประเมินราคาก่อน
ได้ที่ ⬇️ Line: @brandandspa (มี@ด้วย)
Tel. 095-725-8666, 086-026-3263


หรือติดามตามเราเพิ่มเติมได้ที่

ติดตามเราได้ที่ IG: brandandspa

http://www.facebook.com/brandandspa

Line ID : @brandandspa (มี@ด้วย)

เราจดทะเบียนเป็นบริษัทนะคะ brandandspa.co.ltd

ลูกค้าสามารถตรวจสอบได้ค่ะ
2
เรื่องอื่นๆ / มวยไทย History !
« Last post by ufaforwork1 on July 19, 2017, 08:25:21 PM »


กีฬาที่ได้ว่าเป็นต้นกำเนิดมาจากประเทศของเรา มวยไทย คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักมัน

ประวัติศาสตร์อันยาวนานของมวยไทยเริ่มมีและใช้กันในการสงครามในสมัยก่อน ซึ่งแตกต่างจากมวยไทยในปัจจุบันที่ใช้เป็นการกีฬา โดยมีการใช้นวมขึ้นเพื่อป้องกันการอันตรายที่เกิดขึ้น แทงมวยออนไลน์ มวยไทยยังคงได้ชื่อว่า ศาสตร์การโจมตีทั้งแปด ซึ่งรวม สองมือ สองเท้า สองศอก และสองเข่า (บางตำราอาจเป็น นวอาวุธ ซึ่งรวมการใช้ศีรษะโจมตี หรือ ทศอาวุธ ซึ่งรวมการใช้บั้นท้ายกระแทกโจมตี)

มวยไทยสืบทอดมาจากมวยโบราณ ซึ่งแบ่งออกเป็นแต่ละสายตามท้องที่นั้น ๆ โดยมีสายสำคัญหลัก เช่น มวยท่าเสา (ภาคเหนือ) มวยโคราช (ภาคอีสาน) มวยไชยา (ภาคใต้) มวยลพบุรีและมวยพระนคร (ภาคกลาง) มีคำกล่าวไว้ว่า "หมัดหนักโคราช ฉลาดลพบุรี ท่าดีไชยา ไวกว่าท่าเสา"

ในสมัยโบราณจะมี สำนักเรียน (สำนักเรียนมวย แตกต่างจาก ค่ายมวย คือ สำนักเรียนจะมีเจ้าสำนัก หรือ ครูมวย ซึ่งมีฝีมือและชื่อเสียงเป็นที่เคารพรู้จัก มีความประสงค์ที่จะถ่ายทอดวิชาไม่ให้สูญหาย โดยมุ่งเน้นถ่ายทอดให้เฉพาะศิษย์ที่มีความเหมาะสม ส่วน ค่ายมวย เป็นที่รวมของผู้ที่ชื่นชอบในการชกมวย มีจุดประสงค์ที่จะแลกเปลี่ยนวิชาความรู้เพื่อนำไปใช้ในการแข่งขัน-ประลอง) โดยแยกเป็น สำนักหลวง และ สำนักราษฎร์ บ้างก็ฝึกเรียนร่วมกับเพลงดาบ กระบี่ กระบอง พลอง ทวน ง้าวและมีดหรือการต่อสู้อื่น ๆ เพื่อใช้ในการต่อสู้ป้องกันตัวและใช้ในการสงคราม มีทั้งพระมหากษัตริย์และขุนนางแม่ทัพนายกองและชาวบ้านทั่วไป (ส่วนใหญ่เป็นชาย) และจะมีการแข่งขันต่อสู้-ประลองกันในงานวัด และงานเทศกาลโดยมีค่ายมวยและสำนักมวยต่างๆ ส่งนักมวยและครูมวยเข้าแข่งขันชิงรางวัล-เดิมพัน โดยยึดความเสมอภาค

บางครั้งจึงมีตำนานพระมหากษัตริย์หรือขุนนางที่เชี่ยวชาญการต่อสู้ปลอมตนเข้าร่วมแข่งขันเพื่อทดสอบฝีมือที่เป็นที่ปรากฏได้แก่ สมัครแทงมวยออนไลน์ พระเจ้าเสือ (ขุนหลวงสรศักดิ์) พระเจ้าตากสินมหาราช พระยาพิชัยดาบหัก ครูดอก แขวงเมืองวิเศษไชยชาญ จนเมื่อไทยเสียกรุงแก่พม่า ปรากฏชื่อนายขนมต้ม ครูมวยชาวอยุธยา ซึ่งถูกกวาดต้อนเป็นเชลยศึกได้ชกมวยกับชาวพม่า ชนะหลายครั้งเป็นที่ปรากฏถึงความเก่งกาจเหี้ยมหาญของวิชามวยไทย ในสมัยอยุธยา ตอนปลายได้มีการจัดตั้งกรมทนายเลือกและกรมตำรวจหลวงขึ้นมีหน้าที่ในการให้การคุ้มครองกษัตริย์และราชวงศ์ ได้มีการฝึกหัดวิชาการต่อสู้ทั้งมวยไทยและมวยปล้ำตามแบบอย่างแขกเปอร์เซีย (อิหร่าน) จึงมีครูมวยไทยและนักมวยที่มีฝีมือเข้ารับราชการจำนวนมากและได้แสดงฝีมือในการต่อสู้ในราชสำนักและหน้าพระที่นั่งในงานเทศกาลต่างๆสืบต่อกันมาเป็นประจำ และเป็นที่น่าสังเกตว่า กองทัพกู้ชาติของพระเจ้าตาก ล้วนประกอบด้วยนักมวยและครูมวยที่มีชื่อเสียงในยุคนั้นจำนวนมาก ถึงกับได้มีการจัดตั้งเป็นหน่วยรบพิเศษ 3 กอง คือ กองทนายเลือก กองพระอาจารย์ และกองแก้วจินดา ซึ่งได้ปฏิบัติภารกิจที่สำคัญที่ทำให้คนไทยสิ้นความหวาดกลัวต่อทัพพม่า ในการรบที่บ้านนางแก้ว ราชบุรี จนอาจเรียกได้ว่า มวยไทยกู้ชาติ by wikipedia
3
ผมขอนำเอาเรื่องประวัติจีนที่ทำลายพุทธในจีนมาให้อ่านกันนะครับ อ้างจากhttps://pantip.com/topic/36626915 มีสาระย่อย่อตามหัวข้อกระทู้ดังนี้คือ
จากประวัติศาสตร์จีน ได้มีการพยายามทำลายล้างพระพุทธศาสนาหลายครั้งหลายครา  ในบางครั้งแค่สร้างกระแส  ในบางครั้งทำให้การบวชเป็นไปได้ยาก 

จักรรพรรดิ ไท่อู่ตี้ (ราชวงศ์เหนือใต้)

ครองราชย์มาระยะหนึ่ง ด้วยว่าได้รับคำแนะนำจากที่ปรึกษาที่เป็นลัทธิเต๋า ว่าเศรษฐกิจตกต่ำในตอนนี้  เพราะมีคนบวชเป็นจำนวนมาก  จึงไม่มีแรงงาน และทหาร และอ้างว่าพระดื่มสุรา ทำตัวไม่เหมาะสม  ทำให้มีกฏหมายทำลายวัดพุทธและจับสึกพระ  โดยใครไม่ลาสิกขา ก็จะประหาร  ตั้งแต่ ปี พ.ศ. 989 (ค.ศ. 446 ) พระจึงหนีเข้าป่า  ในอาณาจักรจึงไม่มีพระเหลืออยู่เลยการปฏิบัติการการทำลายสงฆ์ 
ดำเนินไปไม่ถึง 7 ปี ในปี พ.ศ. 995 (ค.ศ. 452) จักรพรรดิไท่อู่ตี้ก็ถูกฆาตรกรรม

จักรพรรดิ อู่ซ่วนตี้  ( เป่ยโจว ในราชวงศ์เหนือใต้ )

จักรพรรดิมีความศรัทธาในลัทธิขงจื้ออย่างคลั่งไคล้ เงินในท้องพระคลังก็เหลือน้อย  ในปี พ.ศ. 1117 (ค.ศ. 574) ได้รับคำแนะนำให้ทำลายวัด ทำลายพระพุทธรูป เพื่อหลอมละลายนำทองคำและทองแดงที่ได้มาทำเหรียญกษาปณ์  ได้จับสึกพระ 3.000.000 รูป ยึดวัด 40.000 วัด  แม้พระจำนวน 500 มาชุมนุมหน้าราชวังอย่างสงบ ก็ไม่มีผล  จักรพรรดิ ครองราชย์ ไม่ถึง 7 ปี ก็สวรรคต

จักรพรรดิอู่จง (ราชวงศ์ถัง)

จักรพรรดิหลงไหลในหยางกุ้ยเฟยมาก และเลื่อมใสลัทธิเต๋า  ซึ่งในตอนนี้ประชากรจีนมีราว 16 ล้านคน  ได้รับคำแนะนำว่าลัทธิเต๋าเป็นศาสนาประจำชาติ ควรจะทำลายศาสนาอื่นให้หมดสิ้น  วัดพุทธ 46.000 วัด พระ 260,000 รูป ถูกทำลายและจับสึก คัมภีร์ถูกเผาทิ้ง พระพุทธรูปถูกหลอม  มาเป็นเงินอีแปะ ทรัพย์สินของวัดถูกริบเข้าคลัง  จักรพรรดิองค์นี้มีอายุเพียง 32 พรรษา ครองราชย์ ได้แค่ 6 ปี ก็สิ้นพระชนม์ พ.ศ. 1383-1389 (ค.ศ. 840-846)

จักรพรรดิโจวซื่อจง (ยุค 5 ราชวงศ์)

จักรพรรดิมีความนับถือในลัทธิเต๋ามาก  ได้ถูกยุยงอีกเช่นกันให้ทำลายพระพุทธศาสนา  มีนโยบายว่าห้ามสร้างวัดโดยพลกาล  ทองแดงและทองสำริดต้องเวนคืนกลับเข้าท้องพระคลัง  ใครครอบครองมี
โทษหนัก  พระพุทธรูปจึงถูกยึดไปหมด  เพื่อนำไปทำเหรียญ  ปรากฏว่าที่เมืองเฉินโจว มีพระพุทธรูป
ที่ชื่อต้าเป่ย ซึ่งแข็งแรง และเพราะความศักดิ์สิทธ์ ไม่มีใครกล้าทำลาย พระองค์ไปด้วยตนเองเอาขวานทุมที่พระพักตร์และหน้าอกขององค์พระ  ประชาชนตกใจมาก ไม่นานจักรพรรดิสวรรคตด้วยโรคมะเร็งที่หน้าอก  ทำให้ครองราชย์ได้เพียงแค่ 5 ปี ในระหว่างปี พ.ศ.1497-1502 954-959

เรามาร่วมกันเชิดชูและบำรุงพระพุทธศาสนากันเถอะ!!!

Cr. นักวิชาการอิสระ...พระพุทธศาสนาในประเทศจีน

ขอบคุณข้อมูลจาก
หนังสือพระพุทธศาสนาในจีน ของพระมหาดาวสยาม  วชิรปัญโญ
และ https://zh.wikipedia.org/wiki/三武灭佛
---------------------------------------------
ส่วนตัวผมคิดว่าคนจีนสมัยโบราณตั้งแต่ล่างสุดจนถึงบนสุดต่างก็ยังมีความเชื่อสับสนในพุทธศาสนามากแม้ในยุคปัจจุบันคนจีนทุกฐานะก็ยังไม่ได้เข้าใจพุทธศาสนาและหายสับสนในความเชื่อต่างต่างเลย ดังนั้นการทำลายพุทธศาสนาในจีนแบบไร้ขีดจำกัดมันมีโอกาสเกิดได้เรื่อยเรื่อยเมื่อฝ่ายความเชื่อสับสนได้มีอำนาจปกครองจีน ซึ่งมันเป็นธรรมดาตามโลกที่ยังมีกิเลสกันนั่นแหละครับและพระมหายานจีนก็วางระบบให้ดีกว่าระบบพระสันตปาปาแห่งกรุงโรมไม่ได้มันก็ยิ่งสับสนในการรักษาพุทธในจีน เอาง่ายง่าย แม้แต่บูเช็คเทียนยอดหญิงราชวงศ์ถังและผู้สถาปนาราชวงศ์โจวสั้นสั้นในช่วงราชวงศ์ถังได้สำเร็จและไป๋จีอวี่มหากวีแห่งราชวงศ์ถังยังเข้าใจพุทธศาสนาไม่ค่อยจะตรงกันเลยนะครับและบูเชคเทียนตอนแก่ยิ่งห่างไกลจากพุทธมากขึ้นไปอีกตามกิเลสของบูเชคเทียนเอง

สำหรับไทยเรา เรามีพระที่เก่งทั้งปริยัติ และพระที่เก่งปฏิบัติธรรมทั้งสมถะวิปัสสนาจริง ช่วยกันรักษาพระไตรปิฏกเถรวาทให้เข้มแข็งได้สืบต่อกันมา และคนไทยเคารพในเรื่องกฏแห่งกรรมข้ามภพข้ามชาติอย่างดีและเชื่อเรื่องทศชาติชาดกของพระพุทธเจ้าอย่างมั่นใจอันเป็นส่วนหนึ่งในสัมมาทิฏฐิ ก็เลยทำให้คนไทยสามารถรักษาพุทธได้ดีกว่าจีนและคนไทยโบราณน่าจะสับสนในเรื่องพุทธศาสนาน้อยกว่าจีนโบราณด้วย

ผมคิดส่วนตัวว่านิพพานเป็นอัตตาแท้หรือธรรมกายที่บรรลุอรหัตตผลแล้วแน่นอนตามวิชชาธรรมกายของพระพุทธเจ้าที่หลวงพ่อสดประกาศธรรมอย่างเข้มแข็งซึ่งนี่ทำให้เข้าใจพระไตรปิฏกเถรวาทได้ลึกซึ้งกว่าพวกที่เชื่อว่านิพพานเป็นอนัตตา และตอนนี้วิชชาธรรมกายก็อธิบายเรื่องพระไตรปิฏกเถรวาทได้ดีกว่าเสมอมาและ ผมก็ยังไม่เห็นใครอธิบายพระไตรปิฏกได้ดีกว่าวิชชาธรรมกายเลยด้วยนะครับ เท่าที่อ่านมาจากหลายหลายแห่งหลายหลายปีที่ผ่านมา

ผมเชื่อส่วนตัวอีกว่าโลกยุคนี้พระสงฆ์และเณรจับต้องเงินได้อย่างโปร่งใสย่อมจะนำมาซึ่งพระบริหารและตรวจสอบงานของพระในโลกปัจจุบันและอนาคตได้อย่างโปร่งใสและตรงทางดียิ่งขึ้นแน่นอนเพื่อสังคมพุทธศาสนาภายใต้สัมมาทิฏฐิเป็นตัวนำ  ดังนั้นผมคิดว่าชาวพุทธต้องสนับสนุนพระให้มากกว่าสำนักพุทธฯและยังไงพระเก่งสมถะวิปัสสนาจริงย่อมมีความดีต่อโลกอนาคตมากกว่านักกฏหมายทางโลกที่เคร่งครัด  ถ้าสำนักพุทธฯกลัวเรื่องพระถือเงินตรงตรง ชาวพุทธที่คิดดีต่ออนาคตของพระก็ต้องไม่กลัวเรื่องส่งเสริมพระที่มีสัมมาทิฏฐิถือเงินตรงตรง นี่แหละชาวพุทธที่จะนำพาชาวพุทธข้ามแม่น้ำทุกสายได้อย่างสบายใจ ผมคิดส่วนตัวแบบนี้นะครับเพราะช่วงนี้มีข่าวพระสงฆ์ออกมาบ่อยบ่อยนะครับ
4
ขอถามทุกท่านชาวพุทธที่เข้าใจถูกทางว่านิพพานเป็นอัตตาแท้อัตตาวิมุติแท้แท้หรือธรรมกายตามพระพุทธเจ้าและตามหลวงพ่อสดฯนั้นมีความคิดเห็นอย่างไรเรื่องจากเวปพันทิพย์มีกระทู้คือเกินอิ่ม ... เงินทอน ขรก. ผู้รับเคราะห์คือพระ ? จากลิงค์นี้นะครับคือhttps://pantip.com/topic/36596524
------------------------------
สำหรับผมนะครับผมคิดว่าเริ่มมาจากข่าวเณรปลื้มวัดวังตะวันตกอันนี้ผมเชื่อส่วนตัวว่าเณรปลื้มที่มรณภาพไปนั้นตัวเณรปลื้มเองก็มีใจส่งเสริมให้พระสงฆ์ฝ่ายปกครองที่มีคุณธรรมสูงกว่าเณรปลื้มดูแลการเงินวัดได้ทั้งหมดเท่านั้นเพื่อชีวิตสุคติหลังตายของเณรปลื้มแม้การคิดของเณรปลื้มจะผิดวินัยสงฆ์เรื่องเงินทองแต่หลังตายไปสุคติแน่นอนเพราะจิตใจของเณรปลื้มเชิดชูพระที่มีคุณธรรมสูงเท่านั้นมาจับการเงินวัดนั่นเองก่อนตาย  ดังนั้นฆราวาสไม่ควรใช้ข่าวเณรปลื้มเพื่อพยายามออกกฏหมายรัฐบาลฆราวาสเกี่ยวกับเงินวัดนะครับ

สำหรับเรื่องข้าราชการสำนักพศกับเงินทอนวัดตามกระทู้พันทิพย์นั้น ผมคิดส่วนตัวว่าพระสงฆ์ทุกรูปที่ยอมใจให้เงินทอนวัดคืนข้าราชการพศ.นั้น พระสงฆ์เหล่านั้นท่านก็ส่งเสริมให้พระสงฆ์ฝ่ายปกครองที่มีคุณธรรมสูงกว่าตนเองมาดูแลเงินวัดได้ทั้งหมดเท่านั้นเพื่อชีวิตสุคติหลังตายนั่นเอง ผมอยากให้วัดใดใดที่มีปัญหาเงินทอนวัด ทางพระทางวัดนั้นควรแสดงความในใจออกมาชัดเจนด้วยว่าต้องการส่งเสริมให้พระสงฆ์ฝ่ายปกครองที่มีคุณธรรมสูงกว่าตนเองมาดูแลเงินวัดได้ทั้งหมดเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ฆราวาสพยายามออกฏหมายฆราวาสเกี่ยวกับเงินวัดนะครับ  เรื่องนี้สำคัญต่อความมั่นคงของวัดพุทธและชีวิตของพระสงฆ์เณรชีรุ่นต่อต่อไปในอนาคตด้วยนะครับ
5
ปธน.ศรีลังกาขอบคุณ 'มส.' หนุนจัดวิสาขบูชาโลก
ปิดฉากแล้วงานวันวิสาขบูชาโลกในระดับนานาชาติที่มีประเทศศรีลังกาเป็นเจ้าภาพ คลอดประกาศปฏิญญาแคนดี้ 9  ข้อ มอบผู้นำชาวพุทธทั่วโลกนำไปเป็นแนวสร้างสันติภาพ  ปธน.ศรีลังกา นิมนต์พระพรหมบัณฑิตเข้าพบที่ทำเนียบฯ ขอบคุณ 'มส.' หนุนจัดงาน
 
การจัดงานวันวิสาขบูชาโลกในระดับนานาชาติที่มีประเทศศรีลังกาเป็นเจ้าภาพ ระหว่าง 11-15  พฤษภาคม 2560   ได้เริ่มขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการในวันที่ 12  พฤษภาคม 2560 กรุงโคลัมโบอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีชาวพุทธเข้าร่วมประมาณ 1,000 คน จาก 72 ประเทศทั่วโลก อาทินายกรัฐมนตรีของอินเดีย สมเด็จพระอัครมหาสังฆราชาธิบดี (เทพ วงศ์) สมเด็จพระสังฆราชกัมพูชา พระพรหมบัณฑิต กรรมการมหาเถรสมาคม อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร)  พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ และนิสิต หลังจากนั้นจะมีพิธีปิดงานที่เมืองแคนดี้โดยมีประธานาธิบดีของเนปาลเข้าร่วม

กิจกรรมวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 12.00 น. พระพรหมบัณฑิต กรรมการมหาเถรสมาคม(มส.)  อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย(มจร)นำคณะมหาจุฬาฯ เข้าคารวะพระมหานายกะอัศคิริยะแห่งสยามนิกายที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่ง เพื่ออาราธนาเข้ารับปริญญาพุทธศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ที่ประเทศไทย และได้เข้าสักการะพระธาตุเขี้ยวแก้วที่เปิดแสดงเป็นพิเศษสำหรับงานประชุมวิสาขบูชาโลก 2560  ซึ่งมีคนเข้าแถวรอสักการะกันอย่างล้นหลาม ณ วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว เมืองแคนดี้ ประเทศศรีลังกา

ต่อมาเวลา 18.00 น.เป็นพิธีปิดงานวันวิสาขบูชาโลกในระดับนานาชาติ วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว เมืองแคนดี้ ประเทศศรีลังกา ด้วยการประกาศปฏิญญาแคนดี้จำนวน 9  ข้อ โดยพระพรหมบัณฑิตลก และนางพิทยาเทวี บันดารี ประธานาธิบดีเนปาลได้แสดงปาฐกถาปิดงาน
 
การที่ประเทศศรีลังกาได้เชิญประธานาธิบดีเนปาลร่วมในพิธีนั้น เพราะประเทศเนปาลเป็นแผ่นดินของพระพุทธเจ้า ปัจจุบันเป็นสถานที่ประสูติของพระพุทธเจ้า นายพิทยาเทวี ได้กล่าวว่า รัฐบาลเนปาลขอขอบคุณประเทศศรีลังกาในการสนับสนุนประเทศเนปาลมาตลอดในด้านพระพุทธศาสนา "ศรีลังกา เนปาล อินเดีย " จึงเป็นประเทศด้านผู้นำทางศาสนา ถึงในประเทศจะมีความหลากหลายทางศาสนาและวัฒนธรรม แต่ประเทศศรีลังกา เนปาล อินเดีย จะร่วมกันรักษาส่งเสริมสนับสนุนอุปถัมภ์พระพุทธศาสนาให้ยั่งยืนตลอดไป โดยทั้งสามประเทศขับเคลื่อนประเทศด้วยพระพุทธศาสนา เพราะพระพุทธศาสนาเป็นพื้นฐานชีวิตของผู้คนทั้งสามประเทศ รวมถึงการพัฒนาเศรษฐกิจผ่านศาสนาและวัฒนธรรม ด้วยการท่องเที่ยวรวมถึงแสวงบุญในแดนพุทธภูมิ พระพุทธเจ้าทำให้อินเดียเนปาลศรีลังกา มีเงินตราเข้ามาหลายหมื่นล้านรูปี นี่จึงเป็นโอกาสสำคัญในการพัฒนาการท่องเที่ยวร่วมกัน ผู้นำเนปาลย้ำว่า " เนปาลเป็นแดนดินกำเนิดพระบรมศาสดาของโลก ด้วยคำกล่าวว่า " อคฺโคเป็นผู้เลิศที่สุด เชฏฺโฐเป็นผู้เจริญที่สุด เสฎฺโฐเป็นผู้ประเสริฐที่สุด ลุมพินีวันจึงจุดเริ่มต้นของชีวิตในการสร้างสันติภาพ

หลังจากนั้นเวลา 18.30 น.  พระพรหมบัณฑิตได้เข้าพบกับนายไมตรีปาละ ศิริเสนา ประธานาธิบดีประเทศศรีลังกา ณ ทำเนียบประธานาธิบดี เมืองแคนดี้ เป็นกรณีพิเศษตามคำอาราธนาของประธานาธิบดีที่ต้องการกล่าวขอบคุณพระพรหมบัณฑิตที่ให้การสนับสนุนการจัดงานวิสาขบูชาโลกที่ศรีลังกาจนประสบความสำเร็จด้วยดี โดยมีนายชัยทสะ ราชปักษะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพระพุทธศาสนาของศรีลังการ่วมสนทนาอยู่ด้วยในฐานะประธานคณะกรรมการจัดงานด้วย

อ้างจากhttp://www.banmuang.co.th/news/education/80750
...

Narendra Modi  will inaugurate UN Vesak Day in Colombo on May 12, 2017.


...
เมื่อวันที่1 มิถุนายน2560 ที่ผ่านมาเป็นวันเครื่องดื่มนมโลกหรือworld milk dayเพื่อส่งเสริมสุขภาพประชาชนทั่วโลกผ่านเครื่องดื่มนม นี่ทำให้ผมคิดว่าพระสงฆ์ทั่วโลกน่าจะร่วมกันตั้งวันเครื่องดื่มน้ำปานะโลกได้สำหรับสังคมพุทธเองโดยน้ำปานะของชาวพุทธทั่วโลกนั้นมีหลายอย่างที่มีคุณค่าด้านอาหารสูงมากและร่วมกันหันมาใส่ใจพัฒนาน้ำปานะของพระสงฆ์และชาวพุทธได้ด้วยและยังเป็นการส่งเสริมให้พระสงฆ์แจกฟรีน้ำปานะให้ชาวบ้านและชาวบ้านถวายน้ำปานะให้พระสงฆ์อันเป็นหลักการวัดและบ้านชาวพุทธทุกฐานะต้องติดต่อไกล้ชิดกันตลอดไปผ่านอาหารน้ำปานะบำรุงกันและกันเป็นอย่างน้อยและพระสงฆ์อาจใช้วันน้ำปานะโลกเป็นเวทีเพื่อศึกษาแลกเปลี่ยนสถานการณ์ของน้ำแบบต่างต่างในระดับโลกด้วยเป็นของแถมครับ

ผมได้อ่านข่าวว่าปีนี้เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ศรีลังกา เจอภัยน้ำท่วมอีก ผมก็ขอให้บารมีของพระพุทธเจ้าและธรรมกายในนิพพานแผ่ความดีมาช่วยสนับสนุนให้งานฟื้นฟูศรีลังกาหลังน้ำท่วมไห้สำเร็จได้ด้วยดีและรวดเร็วและชาวพุทธศรีลังกาทุกวัยช่วยกันอย่างเข้มแข็งย่อมเป็นพลังให้ชาวโลกส่งความช่วยเหลือมาได้ง่ายครับ
และผมหวังว่าศรีลังการจะสร้างท่าเรือไหญ๋ส่งเสริมเส้นทางสายไหมที่ปลอดภัยและให้ชาวบ้านพุทธทั่วไปศรีลังกาได้รับประโยชน์จาการสร้างท่าเรื่อไหญ่นั้นให้มากที่สุดเพื่อชาวบ้านศรีลังกาทั่วไปเองด้วยนะครับ
..................................................................................
6
อนุโมทนาสาธุ ที่ได้ทำเวปท่าไว้ให้โหลดกันง่ายๆนะครับ
7
ผมได้รวบรวมไฟล์ธรรมะของวัดไว้ แชร์ ไฟล์ธรรมะต่างๆของวัดหลวงพ่อสด ที่นี่

https://drive.google.com/drive/folders/0B5reTWVk2cAZYlA3UVl5NFhPcTg

เว็บไซด์เพื่อเผยแพ่ร
http://www.dhammakaya.biz และ
http://www.dhammakaya.tv

 https://drive.google.com/drive/folders/0B5reTWVk2cAZYlA3UVl5NFhPcTg

http://mediafire.com/dhammakaya

http://youtube.com/user/sopanut33

https://www.youtube.com/channel/UCbf_99aUcMWg4A19VNnvtmgไฟล์ทั้งหมดที่ ดร.แอน อับโหลดไว้ up by Vasaka Visoottiviseth

https://drive.google.com/…/fol…/0B_YKKE4ckkyGUWZPd0ZjcGhmMEU

(Bookmark ไว้เลยครับพี่น้อง)
8
เครื่อง ซุปเปอร์-คามิโอกันเดะ (カミオカンデ) หรือ Super-Kamiokande หรือ Super-K ของญี่ปุ่นหรือซุปเปอร์คามิโอคันเด

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ค.ศ. 1995หรือพ.ศ.2538 ได้มีพิธีเปิดห้องทดลอง Super Kamiokande ขึ้นที่เหมืองตะกั่วแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ห่างจากกรุงโตเกียวไปทางทิศตะวัน ตก 300 กิโลเมตร ห้องทดลองนี้อยู่ใต้ดินที่ระดับลึก 1 กิโลเมตร ภายในห้องมีถังบรรจุน้ำปริมาตร 50,000 ลูกบาศก์เมตร บริเวณรอบๆ ถังมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นหลอด photomultiplier จำนวน 11,200 หลอดเรียงรายโดยรอบ ซึ่งทำหน้าที่ตรวจจับแสงที่จะแว้บออกมาเมื่ออนุภาคนิวตริโนจากดวงอาทิตย์ พุ่งชนโปรตอนของนํ้าในถัง นักฟิสิกส์คิดว่าผลการทดลองนี้จะตอบคำถามที่มีความสำคัญสุดๆ คำถามหนึ่งของฟิสิกส์ได้ว่า จักรวาลของเราจะหยุดขยายตัวเมื่อไรหรือไม่ โดยหาก Super kamiokande ตรวจพบว่าอนุภาคนิวตริโนมีมวล อนุภาคนิวตริโนจำนวน 1087 ที่มีในจักรวาล ก็จะหนักเพียงพอสำหรับการดึงดูดกันแล้วทำให้จักรวาลหยุดขยายตัว อนึ่งถังทดลองของญี่ปุ่นนี้มีขนาดใหญ่กว่าถังของอเมริกาถึง 7 เท่า จึงเป็นที่คาดหวังว่า จะได้ข้อมูลเกี่ยวกับอนุภาคนิวตริโนมากกว่าเก่าคือ อาจจะเห็นปฏิกิริยานิวตริโนได้ถึง 30 ปฏิกิริยาต่อวัน จากเดิมที่เคยเห็นเพียง 1 ปฏิกิริยาในเวลา 3 วัน โดยผังโครงสร้างของระบบ Super Kamiokande
http://www.scimath.org/socialnetwork/groups/viewbulletin/2380-%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B9%82%E0%B8%99+(Neutrino)?groupid=398
------------------------------------------------

9
อนุภาคผี (ghost particle)หรือนิวตริโน(Neutrino) !!?
อนุภาคผี (ghost particle)
คือพลังงานบางอย่างที่แทบไม่มีมวล
เคลื่อนที่ได้พร้อมความเร็วแสง
ถูกตรวจพบและยืนยันการมีอยู่จริงในช่วง 30 ปีที่ผ่านมานี้เอง

อนุภาคนี้คือ Neutrino อนุภาคมูลฐานที่มีมวลน้อย
ไม่มีประจุไฟฟ้า มีอำนาจทะลุทะลวงสูง และมีปฏิสัมพันธ์กับสสารน้อยมาก
ทำให้ตรวจหาได้ยาก ซึ่งถ้าหากเราสามารถตรวจสอบ
และไขความลับของนิวทริโนได้ นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า...!?
เราจะสามารถไขปริศนามากมายในจักรวาลได้กระจ่างชัดมากขึ้น

นิวทริโนิวทริโนสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายกรณี
อย่างเช่นปฏิกิริยานิวเคลียร์ที่เกิดขึ้นในดวงอาทิตย์
ดวงดาว หรือสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกและในจักรวาล
นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลก ต่างพยายามค้นความลับของนิวทริโน
ด้วยการทดลองที่ลึกลับซับซ้อนและมีองค์ประกอบมากมาย
และนี่คือการทดลองที่เกิดขึ้นเพื่อค้นหา สารมืดหรืออนุภาคลึกลับ “นิวทริโน”

1.GERmanium Detector Array (GERDA)
ตรวจหานิวทริโน ด้วยการค้นหากระแสไฟฟ้า
ในผลึกแร่เจอร์เมเนียมที่ถูกค้นพบในหุบเขาลึกของประเทศอิตาลี
นอกจากนี้นักวิทยาศาตร์ผู้สร้าง GERDA
ยังหวังว่าเครื่องมือนี้จะสามารถตรวจจับสารกัมมันตภาพรังสี
ที่เกิดจากปรากฏการณ์ Big Bang เมื่อ 13,700 ล้านปีก่อนได้
---------
2.Sudbury Neutrino Observatory (SNO)หรือSNOLAB
ประเทศแคนาดา สร้างขึ้นในทศวรรษที่ 1980
ถูกฝังอยู่ลึกลงไปใต้ดินราว 1 ไมล์ ทำหน้าที่ตรวจจับนิวทริโนจากโลก
ดวงอาทิตย์ และซูเปอร์โนวา ผลงานที่ผ่านมาของ SNO
คือมันช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ระบุได้ว่านิวทริโนนั้นมีอย่างน้อย 3 ชนิด
-------------------
3.IceCubeหรือไอซ์คิวบ์
เครื่องมือตรวจจับนิวทริโนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก IceCube
ตั้งอยู่ที่ขั้วโลกใต้ ประกอบไปด้วยเซนเซอร์กว่า 5,160 ตัว
ที่ใช้ในการตรวจจับพลังงานจากการระเบิดของดาว หลุมดำ
และดาวนิวตรอน จากการใช้รังสี Cherenkov
ทำให้ IceCube ตรวจพบว่าเมื่อนิวทริโนปะทะกับโมเลกุลของน้ำ
ที่อยู่ในรูปของน้ำแข็งจะเกิดการแผ่รังสีและการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว
-------------
4.Daya Bay
การทดลองเพื่อตรวจจับนิวทริโนในหุบเขา Daya Bay ประเทศจีน
ประกอบไปด้วยห้องทดลองขนาดใหญ่ 3 แห่ง
เครื่องตรวจจับพลังงาน 6 เครื่อง
ใช้ของเหลวโปร่งแสงในการทดลองมากกว่า 20 ตัน
Daya Bay ทำหน้าที่ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลง
ของพลังงานจากนิวทริโนและปฏิอนุภาคของนิวทริโน
-------------------------
5.ซุปเปอร์คามิโอดันเดหรือSuper-Kamiokande (Super K)
คือเครื่องตรวจจับนิวทริโนที่อยู่ลึกลงไป 3,000 ฟุต
ในภูเขาทางตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น
วิธีการทำงานของ Super K คือการใช้รังสี Cherenkov
เช่นเดียวกับ IceCube นอกจากนี้ Super K
ยังตรวจพบว่ามีการแกว่งไปมาระหว่างอนุภาคของนิวทริโน
ซึ่งช่วยยืนยันว่านิวทริโนนั้นมีมวลเพียงแต่น้อยมากเท่านั้นเอง

นอกจากเครื่องตรวจจับที่กล่าวถึงข้างต้น
อีกหนึ่งการทดลองที่กำลังจะเกิดขึ้นก็คือ
Deep Underground Neutrino Experiment (DUNE)
ซึ่งหวังว่าจะสามารถช่วยไขปริศนาของอนุภาคนิวทริโน
และไขความลับของจักรวาลได้กระจ่างขึ้นในเร็ววัน.

---------------------------------------------
นิวตริโน ไม่ได้เคลื่อนที่ด้วยความเร็วที่เยอะกว่าความเร็วแสงสมบูรณ์ (ความเร็วแสงในสุญญากาศ มีค่าเท่ากับ 3x10^8 m/s หรือ เท่ากับความเร็วที่เคลื่อนที่จากดวงอาทิตย์มาถึงโลกได้ภายในแปดนาทีครึ่ง)​​

แต่ว่าในตัวกลางที่เป็น Dielectric อย่างอื่นเช่นน้ำก็อีกเรื่องหนึ่ง เนื่องจากว่าแสงเป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าซึ่งมีอันตรกิริยา(Interaction) กับ น้ำ H2O จะทำให้ความเร็วแสงในน้ำน้อยความเร็วแสงในสุญญากาศ ในขณะที่นิวตริโนมี อันตรกิริยากับน้ำน้อยมาก จึงทำให้นิวตริโน่เคลื่อนที่ในน้ำ ได้เร็วกว่าที่แสงเคลื่อนที่ในน้ำ


เราสามารถสังเกตปรากฎการณ์ดังกล่าวได้จากแสง เชเลนคอฟ​​
----------------------
http://www.soccersuck.com/boards/topic/1416655
10
มีข่าวว่ายานอวกาศนิวฮอไรซันส์ หลังเดินทาง 9 ปีเศษ ผ่านพลูโตเมื่อเดือน ก.ค.2558 ที่ผ่านมาจนเป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลก ล่าสุดเมื่อเช้ามืดวันที่ 29 ต.ค.2558 ตามเวลาไทย ยานได้ติดเครื่องยนต์เพื่อปรับทิศทางครั้งล่าสุด เพือตั้งเข็มมุ่งตรงไปหาวัตถุ KBO หรือดาวเคราะห์น้อยในแถบไคเปอร์เบลท์ที่มีชื่อเรียกว่า MU69  ซึ่งนาซาตั้งเป้าไว้ให้ไปถึงในวันปีใหม่ที่ 1 ม.ค. 2019หรือ2562 เพื่อทำการสำรวจดาวเคราะห์น้อยในแถบที่ไม่เคยมียานลำใดล่วงล้ำไปถึงมาก่อน

นั่นเป็นข่าวของน้องเล็ก ส่วนพี่ใหญ่คือยานวอยเอจเจอร์ 1  ซึ่งออกจากโลกตั้งแต่ช่วงปีทศวรรษที่ 70 และขณะนี้ไปไกลเข้าไปในดินแดนที่เรียกว่าพรมแดนระหว่างดา่วฤกษ์แล้ว  หมายถึง วอยเอจเจอร์ 1 หลุดพ้นจากขอบเขตสุดท้ายที่ลมสุริยะจากดวงอาทิตย์ของเราจะสามารถพัดไปถึงได้ (Heliopause) ผ่านแนวกำแพงไฮโดรเจน หรือ Hydrogen Wall และเข้าไปอยู่ในอวกาศที่เป็นช่วงระหว่างกลางดาวฤกษ์ดวงอื่นๆ หรือ อินเตอร์สเตลล่า มิเดียม (Interstellar medium) ข้อมูลที่ได้ในช่วงนี้เป็นลักษณะของสนามแม่เหล็กแปลกๆแบบที่ไม่เกิดตามปกติในระบบสุริยะของเรา ข้อมูลเหล่านี้ทางทีมงานควบคุมยานของนาซาจะนำมาแปลผลให้ทราบต่อไป
--------------------------------------
มีข่าวว่ายานอวกาศนิวฮอร์ไรซอนส์ (New Horizons) ได้เดินทางอยู่ที่ครึ่งทางระหว่างดาวพลูโตและดาวเคราะห์น้อย2014MU69ที่อยู่ในแถบไคเปอร์เบลท์แล้ว
ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ยานนิวฮอร์ไรซอนส์มีระยะห่างจากโลกราวๆ 5,698 ล้านกิโลเมตร และถอยออกห่างจากดาวพลูโตไปแล้วมากกว่า 755 ล้านกิโลเมตร โดยเป็นระยะกึ่งกลางระหว่างดาวพลูโตกับดาวเคราะห์น้อย2014 MU69 เป้าหมายต่อไป ซึ่งเป็นวัตถุในบริเวณแถบไคเปอร์ Kuiper Belt (KBO) ที่ยานอวกาศลำนี้จะบินโฉบเพื่อทำการสำรวจในระยะใกล้ในวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2562

จากนี้ก่อนที่ยานจะเดินทางไปถึงดาวเคราะห์น้อย2014 MU69 ทีมที่ดูแลภารกิจจาก Johns Hopkins Applied Physics Laboratory (APL) จะเริ่มนำยานเข้าสู่โหมดจำศีลประมาณ 157 วัน หลังจากสัปดาห์แรกของเดือนเมษายนปีพ.ศ.2560นี้เพื่อประหยัดพลังงานให้กับยานก่อนถึงเป้าหมายคือแถบไคเปอร์เบลท์ อีกทั้งยังวางแผนให้ยานสำรวจวัตถุอื่นๆ ในบริเวณแถบไคเปอร์  Kuiper Belt objects (KBOs) อีกมากกว่า 24 วัตถุ ตลอดจนการตรวจวัดฝุ่นละอองระหว่างเส้นทางเพื่อป้องกันอันตรายให้กับตัวยานรวมถึงอนุภาคที่มีประจุไฟฟ้าตลอดเส้นทางก่อนถึงเป้าหมายหลักด้วย

อลัน สเติร์น (Alan Stern) หัวหน้าทีมสำรวจและตรวจสอบประจำยานอวกาศนิวฮอร์ไรซอนส์จากสถาบันวิจัย Southwest Research Institute: (SwRI) ในโบลเดอร์ โคโลราโด กล่าวว่า “ยานสำรวจนิวฮอร์ไรซอนส์เดินทางมาถึงครึ่งทางของเป้าหมายใหม่นับว่าเป็นสิ่งที่ประทับใจที่สุดแล้วและมันจะเป็นโครงการสำรวจพิภพที่อยู่ห่างไกลที่สุดในประวัติศาสตร์ของอารยธรรมมนุษย์” นอกจากนี้ด้วยระยะทางที่แสนห่างไกลจากโลกของยานนิวฮอร์ไรซอนส์แม้กระทั่งสัญญาณคลื่นวิทยุที่ยานส่งกลับมายังโลกต้องใช้กว่า 5 ชั่งโมง 20 นาที แต่ด้วยการทดสอบระบบต่างๆ ทำให้เรารู้ว่าขณะนี้ยานยังคงทำงานได้เป็นอย่างดีและยังคงอยู่ในเส้นทางเพื่อมุ่งสู่ดาวเคราะห์น้อย2014 MU69 ที่อยู่ในแถบไคเปอร์เบลท์ต่อไป

แถบไคเปอร์เบลท์นี้ตั้งชื่อตามนายเจอราร์ด ปีเตอร์ ไคเปอร์ (อังกฤษ: Gerard Peter Kuiper) ชื่อเกิดคือ แคร์ริต ปีเตอร์ เกยเปอร์ (ดัตช์: Gerrit Pieter Kuiper; 7 ธันวาคม พ.ศ. 2448 — 23 ธันวาคม พ.ศ. 2516) เป็นนักดาราศาสตร์ชาวดัตช์สัญชาติอเมริกันและเป็นชาวคริสต์ด้วย เป็นผู้ค้นพบดาวเคราะห์น้อยในแถบไคเปอร์ รวมทั้งเทหวัตถุและสภาพของเทหวัตถุมากมาย ซึ่งช่วยขยายความเข้าใจในระบบสุริยะและดาวเคราะห์ในระบบสุริยะ
ข้อมูลมาจากเวปไซด์หลายแห่งนะครับ ขอบคุณครับ
:) :)
Pages: [1] 2 3 ... 10