Dhammakaya Forum

ห้องธรรมะ => สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ของวัดฯ => Topic started by: ton on August 02, 2012, 03:58:38 PM

Title: ทำพระของขวัญหาย
Post by: ton on August 02, 2012, 03:58:38 PM
ผมอยากจะทราบผมได้ทำพระของขวัญหายไป 2 องค์ องค์ที่1 เป็นของวัดหลวงพ่อสดฯ องค์ที่ 2 เป็นรุ่นกันภัยของวัดปากน้ำ ผมทำหายแล้วไม่สบายใจเลย ไม่รู้ว่าจะเป็นการปรามาสพระรัตนตรัยหรือเปล่าครับ
Title: Re: ทำพระของขวัญหาย
Post by: mr.surin on August 02, 2012, 09:48:30 PM
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป
... อย่ากังวลไปเลยครับ ...
 
 :) :D  :)
Title: Re: ทำพระของขวัญหาย
Post by: nut33 on August 02, 2012, 10:58:24 PM
ลองอธิฐานขอให้เทวดาช่วยหาครับ


แต่ไม่ต้องคิดมากครับ หายก็หามาใหม่ครับ
Title: Re: ทำพระของขวัญหาย
Post by: หยุดในหยุด on August 05, 2012, 10:15:03 AM
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป
... อย่ากังวลไปเลยครับ ...
 
 :) :D  :)

ลองอธิฐานขอให้เทวดาช่วยหาครับ


แต่ไม่ต้องคิดมากครับ หายก็หามาใหม่ครับ

สาธุครับพี่ mr.surin และ คุณ nut33 ด้วยครับ

ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นการปรามาสพระรัตนตรัยครับ กรรมขึ้นอยู่กับเจตนาครับ

หลวงป๋าจะสอนเสมอๆว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ในภพ ๓ ล้วนตกในอำนาจพระไตรลักษณ์ คือ ทุกขัง อนิจจัง อนัตตา  ดังนั้นเราต้องเตรียมใจ ฝึกใจ ทำใจ เพื่อให้รู้เท่าทันสิ่งที่จะแปรเปลี่ยนไป เพื่อไม่ให้ใจเป็นทุกข์ เศร้าหมอง ไม่ผ่องใสครับ

ผมขออนุญาตแนะนำนะครับ  ตอนกลางคืน หลังจากอาบน้ำชำระร่างกายเสร็จแล้ว นำดอกไม้บูชาพระ ตั้งพานโดยปูผ้าขาววางบนพาน  จากนั้นให้ไหว้พระสวดมนต์  นั่งสมาธินิ่งดีแล้ว  "อธิษฐานกลางใจ ขอบารมีพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์  หลวงพ่อวัดปากน้ำ หลวงปู่วีระ หลวงป๋า และเทวดาทั้ง ๖ ชั้น  ขอให้พระที่หายไปได้เสด็จกลับมา  เทวดาท่านใดรู้เห็นว่าพระอยู่ตรงไหน ให้ช่วยอาราธนากลับมาให้ด้วยครับ และหลังจากการนั่งให้น้อมบุญถวายเป็นพุทธบูชา ธัมมบูชา สังฆบูชา บูชาคุณบิดา มารดา พระคุณครูอุปัชฌาย์อาจารย์  ตลอดทิศทั้ง ๖ และ แผ่บุญกุศลให้สรรพสัตว์ในภพ ๓ เป็นอนันตจักรวาล  และตรงนี้สำคัญมากๆครับ อธิษฐานกำกับให้สรรพสัตว์ฺในภพ ๓ เป็นอนันตจักรวาล มีทุกข์ ให้พ้นทุกข์  มีสุขให้สุขยิ่งๆขึ้นไป ให้มีดวงตาเห็นธรรม บรรลุมรรค ผล นิพพานเทอญ นิพพานะ ปัจจะโย โหตุ."

ทำตามด้านบนสักระยะ  ผมเชื่อว่าพระที่หายไปจะเสด็จกลับมาอย่างแน่นอนครับ  แต่ถ้าท่านไม่เสด็จกลับจริงๆ ก็ไม่ต้องทุกข์ใจครับ ให้สะสมบุญไปเรื่อยๆ แล้วหาพระของขวัญองค์ใหม่อาราธนาติดตัวแทนองค์เดิมครับ

Title: Re: ทำพระของขวัญหาย
Post by: โอเคน่ะ (-_-) on August 05, 2012, 01:02:53 PM
หลวงปู่สดบอกว่าพระของขวัญเป็น "ของเป็น"  ไม่ใช่ของตาย และเป็นธาตุสำเร็จ ถ้าหายไป ปราถนาจะได้คืนอราธนาก็กลับคืนมาได้ครับ
ของผมเคยเจอหนักกว่านั้นอีก คือเจอญาติกันโขมยไป ผมตั้งจิตอธิษฐานต่อหน้าพระพุทธรูป และรูปหลวงปู่สด หลวงปู่วีระและหลวงป๋าหลังจากนั่งสมาธิตอนกลางคืนเสร็จว่า "ถ้าลูกมีบุญพอจะได้ครอบครองพระนี้อีก ขอให้พระจงเสด็จกลับมา ถ้าลูกมีบุญไม่พอแล้วไซร้ ก็ขอพระอย่าได้เสด็จกลับมา" เพียงชั่วข้ามคืนที่ตั้งจิตอธิษฐาน รุ่งเช้ามาพระเสด็จกลับมาอยู่ที่พานเหมือนเดิม ของผมเป็นพระวัดปากน้ำรุ่น1 ครับ พระรุ่นหลังๆ ที่ทางวัดปากน้ำและวัดหลวงพ่อสดจัดทำขึ้นก็ทำแบบเดียวกับหลวงปู่สด คืออาราธนาพระพุทธเจ้านับนิพพานไม่ถ้วนมาช่วยประสิทธิ์ประสาทวิชา ฉะนั้นไม่ต้องพูดถึงความศักดิ์ว่าจะมากมายขนาดไหนครับ

ผมขอพูดถึงพระตอนที่พระเสด็จกลับมาหน่อยครับ ญาติคนที่เอาไปคือลุงของผมเอง
ลุงมาสารภาพหลังจากที่พระเสด็จกลับมาว่า (คืนวันที่ผมตั้งจิตอธิษฐาน) ตอนห้าทุ่มกว่า อยู่ๆพระที่วางไว้นั้นก็เปล่งแสงขึ้น แล้วลอยออกจากห้องพระของเขาโดยผ่านทะลุกำแพงออกไป โดยที่เขาไม่ทราบว่าลอยไปไหน จนมาเห็นผมห้อยตอนเช้า จึงได้บอกว่าลุงเป็นคนเอาไปเอง ลุงไม่คิดว่าพระจะมีความศักดิ์สิทธิ์ขนาดนี้ ลุงจึงได้มากราบขอขมาพระนั้น ตั้งแต่นั้นมาลุงผมเข้าวัดเข้าวาถือศีลปฏิบัติธรรมนั่งสมาธิตามแนวหลวงปู่สดมาตลอดเลยครับ

ตอนที่พระหาย ก่อนที่จะอธิษฐาน ผมมานั่งคิดกับตัวเองว่าเราทำอะไรที่ไม่ดีหรือป่าว(ว่ะ) พระท่านจึงหายไป
นั่งคิดไปคิดมาไม่เห็นข้อผิดพลาดอะไรที่เราจะมี มั่นใจว่าพระต้องกลับมา จึงตั้งจิตอธิษฐานครับ ก็ฝากเอาไว้ครับเป็นประสบการณ์ตรงของผมเองครับ
Title: Re: ทำพระของขวัญหาย
Post by: ptt09 on August 05, 2012, 02:56:33 PM
ได้อ่านเรื่องของคุณmiracleแล้วยิ่่่่่่่่่่่่งตระหนักถึงความศักดิ์สิทธื์ของพระของขวัญ ของดีอยู่คู่คนดี ย้อนดูตัวผมเองคงต้องปฎิบัติธรรมให้ดี
 กล้วว่าถ้าพระหายแล้วท่านจะไม่กลับมาครับ
:)
Title: Re: ทำพระของขวัญหาย
Post by: ton on August 09, 2012, 10:59:19 AM
ขออนุโมทนาบุญในคำตอบของทุกท่านมากนะครับ ผมก็พยายามจะนั่งสมาธิต่อไปครับ