Author Topic: บอกข่าวงานบุญต่างต่างของวัดหลวงพ่อสดฯราชุบรีประจำปีครับ  (Read 9302 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline yesterday

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 595
 • จิตพิสัย 29
งานกฐินสามัคคี2557ที่วัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี
จัดงานกฐินวันอาทิตย์ที่12 ตุลาคม 2557นะครับ
งานเริ่มเวลา8.30นตั้งกองกฐินและ9.30นพร้อมกันที่พระมหาเจดีย์สมเด็จฯและ12.30นมีพิธีทอดกฐินนะครับไปให้ทันนะครับ
อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อประชาสัมพันธ์วัดหลวงพ่อสดธรรมกายารามโทร.090-595-5162และ086-306-0922 ครับ
  :) :) :) :) :) :) :) :) :)
« Last Edit: October 24, 2015, 12:35:54 AM by yesterday »

Offline yesterday

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 595
 • จิตพิสัย 29
-v- ;D ปี2558นี้ผมขอบอกข่าวบุญตามจดหมายข่างระฆังธรรมที่ได้ส่งไปรษณีย์มาถึงบ้านนะครับและในจดหมายข่าวระฆังธรรมฉบับเดือนตุลาคม2558-ธันวาคม2558ปีที่หกฉบับที่สี่นี้ก็มีเนื้อหาด้านในตอบปัญหาธรรมน่าอ่านมากด้วยนะครับ  ผมขอบอกข่าวบุญเลยดีกว่านะครับ ดังนี้

1.วันพุธที่28ตุลาคม2558นี้ที่วัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี จะมีการจัดงานผ้าป่าสามัคคีกองพระนวกะปี2558เพื่อสร้างยอดพระมหาเจดีย์สมเด็จฯโดยมีเจ้าภาพกองละ580บาทและมีพระของขวัญรูปหล่อลอยองค์พระเทพญาณมงคล(เสริมชัย ชยมังคโล)รุ่นแรกมั๊งครับให้แก่เจ้าภาพกองผ้าสามัคคี2558ด้วย ติดต่อสอบถามกองพระนวกะ โทร. 091-8852945ได้เลยนะครับ มีหลายเบอร์แต่ขอลงเบอร์เดียวกะทัดรัด และสำหรับผู้ต้องการโอนเงินเข้าบัญชีก็ทำได้นะครับ โทรถามกองพระนวกะได้เลยนะครับแต่ถ้าโอนเงินผ่านบัญชีหน้าเคาน์เตอร์ธนาคารคงมีการเสียค่าธรรมเนียมโอนเข้าบัญชีด้วยมั๊งครับน่าจะเขียนกำกับหน่อยครับให้ชัดเจนและบัญชีธนาคารชื่อไทยผ้าป่านวกะ58มีการเขียนชื่อบัญชีภาษาอังกฤษเป็นmr.somsaksi w อะไรแบบนี้ด้วยหรือเปล่าครับ ดูคล้ายบัญชีชื่อไทยและชื่ออังกฤษไม่เหมือนกันมั๊งครับ ขอให้ตรวจดูด้วยนะครับ และสำหรับผู้โอนเงินเข้าบัญชีไม่ว่าน้อยหรือมากแต่โอนเข้าบัญชีแล้วไม่แจ้งให้ทราบว่าใครโอนกันแต่เงินที่โอนไปแล้วก็คงได้ร่วมทำบุญสมปรารถนากันทุกคนด้วยมั๊งครับกรณีนี้คงใช้ได้กับการโอนเงินเข้าบัญชีแต่ไม่แจ้งว่าใครโอนนี้คงใช้ได้กับงานของเหล่าบรรดาครูสายวิชชาธรรมกายตามหลวงพ่อสดฯวัดปากน้ำทั่วประเทศด้วยมั๊งครับ อันนี้ขอบอกไว้เผื่อคนทั่วประเทศเขาอยากทำแบบนี้กันมากมาก

2.วันอาทิตย์ที่1 พฤศจิกายน2558 ทางวัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม ดำเนินสะดวก ราชบุรีก็จะมีการจัดงานทอดกฐินปี2558กันนะครับโดยมีคุณนพ โรจนวาณิชเป็นประธานใหญ่กองกฐินปี2558สำหรับสาธุชนที่สนใจร่วมบุญ กรุณาติดต่อโทร. 086-306-0922 และถามเรื่องการโอนเข้าบัญชีวัดก็ได้นะครับ

3.และอีกข่าวบุญคือขอเชิญทุกท่านร่วมสมทบทุนสร้าง"อาคารเรียนวิทยาลัยสงฆ์ราชบุรี"ของสำนักงานหน่วยวิทยบริการฯวัดหลวงพ่อสดฯนั่นเองเป็นอาคารเรียนสามชั้นบนพื้นที่สามสิบไร่เพื่อเรียนระดับปบส. ปริญญาตรี และปริญญาโท ครับติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานหน่วยวิทยบริการฯวัดหลวงพ่อสดฯ โทร.096-230-3902(คุณจิราวรรณ)เป็นต้นครับ

นี่คือข่าวบุญ2558จากจดหมายข่าวระฆังธรรมที่ได้รับทางไปรษณีย์ถึงบ้านนะครับ และทุกท่านทุกเพศทุกวัยทุกอาชีพทุกฐานะสามารถสำรวมกายวาจาใจไปร่วมทำบุญและร่วมงานบุญในวัดตามวันที่บอกได้เลยนะครับ และเมื่อเข้าวัดทำบุญฟังธรรมได้สติจากพระสงฆ์ก็ย่อมทำให้ชีวิตสดใสขึ้นเร็วบ้าง ช้าบ้าง ช้าช้ามากบ้างก็ค่อยทำกันไปนะครับเพราะอดีตชาติของแต่ละคนผ่านมามันเป็นเรื่องของแต่ละคนเองด้วยนะครับอันนี้คิดได้ยากมากนะครับ ดังนั้นเราเอาแค่ใจมีความสดใสให้ได้เมื่อเข้าวัดก็ใช้ได้แล้วนะครับเห็นง่ายได้ทันทีก่อนครับ
« Last Edit: October 24, 2015, 12:34:54 AM by yesterday »

Offline yesterday

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 595
 • จิตพิสัย 29
ปี2559นี้ผมขอบอกข่าวบุญตามจดหมายข่างระฆังธรรมที่ได้ส่งไปรษณีย์มาถึงบ้านนะครับและในจดหมายข่าวระฆังธรรมฉบับเดือนกันยายน2559-ธันวาคม2559ปีที่เจ็ดฉบับที่สามนี้ก็มีเนื้อหาด้านในตอบปัญหาธรรมน่าอ่านมากด้วยนะครับ  ผมขอบอกข่าวบุญเลยดีกว่านะครับ ดังนี้

1)งานกฐินวัดหลวงพ่อสดธรรมกายารามปี2559นี้จะจัดงานกฐินวันที่23ตุลาคม2559นะครับโดยมีการถวายผ้าไตรจีวรสีส้มและผ้าไตรจีวรสีเหลืองอมส้มอ่อนด้วยนะครับตามการเป็นเจ้าภาพกฐินครับและประธานใหญ่กฐินสามัคคีปีนี้คือนิติบุคคลนามว่าบริษัท บางกอกสลักภัณฑ์ จำกัดนะครับและเจ้าภาพกองกฐินสามัคคีก็มีหลายท่านเช่นหลวงพ่อสด หลวงพ่อธีระหลวงพ่อวีระหลวงพ่อสวัสดิ์โชติปาโลและหลวงพ่อพระปัญญานันทมุนีและครูฉลวยสมบัติสุข และเซเลบบอกบุญในเฟซบุคอีกหลายท่านเป็นต้นครับ
2)งานบุญที่น่าสนใจอีกเช่นงานทำบุญยกช่อฟ้าพระมหาเจดีย์สมเด็จและงานสร้างถนนคอนกรีตรอบพระมหาเจดีย์สมเด็จที่ยังต้องการเจ้าภาพทำบุญถนนและทำเส้นทางอีก ร่วมบุญเจ้าภาพหลักหมื่นนี่แหละครับ ซึ่งเป็นการทำบุญที่หาได้ยากนะครับสำหรับคนมีกำลังทำได้ครับขอเชิญชวนครับอยากให้ถนนเส้นทางเสร็จเร็วเร็วกันครับและงานบุญปรับภูมิทัศน์รอบพระมหาเจดีย์สมเด็จและทำสวนอุทยานการศึกษารอบพระมหาเจดีย์สมเด็จครับเป็นงานบุญที่ดีงามมากเพือรองรับชาวพุทธทั่วโลกได้มาศึกษาธรรมในพระมหาเจดีย์สมเด็จเยอะเยอะครับ ติดต่องานบุญนี้กับทางวัดหลวงพ่อสดธรรมกายารามดำเนินสะดวกราชบุรีได้เลยนะครับ สาธุครับ

Offline yesterday

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 595
 • จิตพิสัย 29
ผมเพิ่งได้ดูจดหมายบอกข่าวบุญกฐินวัดหลวงพ่อสดธรรมกายรามปีพศ.2560 ครับ ผมขอบอกบุญกฐินปี2560นะครับคืองานบุญกฐินสามัคคี2560วัดหลวงพ่อธรรมกายาราม อำเภอ ดำเนินสะดวก จังหวัราชบุรี นี้จะจัดงานวันอาทิตย์ที่8 ตุลาคม พศ.2560หรือวันพรุ่งนี้นะครับ ปีนี้มีวัตถุประสงค์4ข้อนะครับและประธานใหญ่กองกฐินปีนี้คือคุณไพศาลและคุณพรรณี สุสิริเกษมสุข ครับ และคนที่อยากไปร่วมงานก็สามารถขึ้นรถรับส่งฟรีได้ที่วัดสระเกศ(ภูเขาทอง)เวลา07:00น นะครับ และไปไหว้กราบพระนั่งเมืองแก้วที่วัดด้วยยิ่งดีนะครับและขอให้ศรัทธาในนิพพานของพระพุทธเจ้าแท้ว่าเป็นอัตตาแท้หรือธรรมกายที่บรรลุอรหัตตผลแล้วให้มั่นคงด้วยจะยิ่งดีต่อชาตินี้และชาติหน้าของชาวพุทธที่เชิดชูพระไตรปิฏกเถรวาทนะครับในยามที่ตอนนี้การเมืองของไทยยังคงถูกควบคุมโดยคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือNational Council for Peace and Order หรือNCPOที่เริ่มตั้งแต่ปีพศ.2557นะครับ

Offline yesterday

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 595
 • จิตพิสัย 29
ปีนี้ผมขอแจ้งข่าวสั้นสั้นจากจดหมายงานบุญกฐินสามัคคีปีพุทธศักราช2562ของวัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรีที่ได้ส่งมาถึงบ้านผมโดยใบแจ้งงานกฐินมีรูปการยกยอดฉัตรพระมหาเจดีย์สมเด็จด้วยนะครับดูสวยดีครับ คือ วันอาทิตย์ที่20 ตุลาคม 2562ที่จะถึงนี้เป็นวันจัดงานพิธีทำบุญกฐินและทอดกฐินสามัคคีวัดหลวงพ่อสดธรรมกายารามนะครับและตั้งกองกฐินกับนำส่งเงินตอน8:30น. นะครับและปีนี้ใบแจ้งงานกฐินมีบอกว่านับแต่นี้ไปขอหยุดแจ้งข่าวสารให้แก่สาธุชนทางไปรษณีย์นะครับเพื่อความประหยัด สะดวก ประมาณนี้ครับและใช้ช่องทางออนไลน์เช่น Facebook Line เพียงอย่างเดียวโดยท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร ธรรมะ ผ่านQRcodeได้ในเอกสารที่แนบมาด้วยแล้วครับและฝ่ายประชาสัมพันธ์วัดหลวงพ่อสดธรรมกายารามก็มีQRcodeด้วยครับและใบแนบที่บอกขอเชิญร่วมติดตามข่าวสารผ่านQRcode ก็มีQRcodeเยอะแยะไปหมดครับ และผมส่วนตัวคิดว่ามีหลายคนชอบใบแจ้งข่าวบุญทางไปรษณีย์มากกว่าการแจ้งข่าวผ่านQRcodeครับเพราะการแจ้งข่าวบุญทางไปรษณีย์นั้นให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติทีสบายตาสบายใจและเรียบง่ายมากกว่าการดูข่าวผ่านQRcodeครับ แต่ผมก็เข้าใจว่าโลกสมัยนี้เขาชอบเทคโนโลยีQRcodeกันมากมายครับ สุดท้ายผมขออนุโมทนาบุญ สาธุกับผู้ร่วมทำบุญกฐินปีนี้ด้วยนะครับ สาธุครับและปีนี้การเมืองไทยเริ่มให้มีการเลือกตั้งสส.กันอีกครั้งแล้วนะครับตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมาครับซึ่งก็เป็นข่าวดีประจำปีของคนไทยทุกคนนะครับ :) :) :)
« Last Edit: October 18, 2019, 02:12:18 AM by yesterday »