Author Topic: รัฐเวอร์จิเนียสั่งปิดโรงเรียนหลังพ่อแม่โวยลูกถูกสั่งการบ้านให้เขียนอักษรอิสลาม  (Read 4250 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline yesterday

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 593
  • จิตพิสัย 29
ข่าวจากเวปผู้จัดการคือ http://manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9580000138969มีเนื้อหาว่า

วุ่นหนัก! รัฐเวอร์จิเนียสั่ง “ปิดโรงเรียน” หลายแห่ง หลังพ่อแม่โวยลูกถูกสั่งการบ้านให้เขียน “อักษรอิสลาม”

 เอเจนซีส์ - เขตการศึกษาในมลรัฐเวอร์จิเนียสั่งปิดโรงเรียนทุกแห่งเพื่อความปลอดภัยเมื่อวานนี้ (18 ธ.ค.) หลังมีเสียงร้องเรียนจากพ่อแม่ผู้ปกครอง กรณีครูโรงเรียนแห่งหนึ่งให้การบ้านนักเรียนไปหัดเขียนตัวอักษรประดิษฐ์อิสลาม (Islamic Calligraphy) ซึ่งมีความหมายถึงการประกาศตนเป็นมุสลิม
       
       พ่อแม่ส่วนใหญ่เห็นว่า การที่ครูรายนี้สั่งให้นักเรียนหัดเขียนตัวอักษรประดิษฐ์ภาษาอาหรับ เข้าข่ายปลูกฝังความเชื่อให้กับเด็ก
       
       เจ้าหน้าที่ประจำเขตการศึกษาเทศมณฑลออกัสตา ยืนยันว่า คำสั่งปิดโรงเรียนทั่วทั้งเขตเป็นเพียงมาตรการป้องกันล่วงหน้า และไม่ได้รับการข่มขู่แต่อย่างใด ขณะที่ผู้บริหารโรงเรียนก็รับปากว่าจะเปลี่ยนไปใช้บทเรียนอื่นๆ ในอนาคต
       
       สัปดาห์ที่แล้ว นักเรียนของโรงเรียน ริเวอร์เฮดส์ ไฮสกูล ซึ่งกำลังศึกษาวิชาภูมิศาสตร์ตะวันออกกลาง ถูกสั่งการบ้านให้ไปหัดลอกตัวอักษรประดิษฐ์อิสลามที่มีความหมายว่า “ไม่มีพระเจ้าอื่นใดนอกจากอัลเลาะห์ และมูฮัมหมัดคือศาสนทูตของอัลเลาะห์”
       
       นักเรียนบางคนปฏิเสธที่จะทำการบ้านข้อนี้ ขณะที่พ่อแม่ก็กล่าวหาครู “เชอรีล ลาปอร์ต” ซึ่งเป็นผู้สั่งการบ้านว่าพยายามปลูกฝังอิสลามให้กับเด็ก และขอให้ทางโรงเรียนไล่เธอออก
       
       “ฉันไม่ไว้ใจให้เธอสอนลูกชายฉัน และไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ลูกฉันจะไม่เข้าเรียนกับเธออีกเป็นอันขาด” คิมเบอร์ลี เฮิร์นดอน ผู้ปกครองคนหนึ่งโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ซึ่งคำพูดของเธอถูกกดแชร์ไปแล้วกว่า 300 ครั้ง

เมื่อวันพุธ(16) ทางโรงเรียนได้สั่งปิดประตูใหญ่และเฝ้าจับตาสถานการณ์ เนื่องจากกระแสร้องเรียนทั้งทางโทรศัพท์และอีเมลเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ บ้างก็ใช้ถ้อยคำดูหมิ่นเกลียดชังอย่างรุนแรง จนในที่สุดทางเขตการศึกษาตัดสินใจสั่งปิดโรงเรียนทุกแห่งในวันศุกร์(18)
       
       เจ้าหน้าที่เขตการศึกษายืนยันว่า บทเรียนดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้เห็นถึงความซับซ้อนของภาษาอาหรับ ไม่ได้ต้องการปลูกฝังความเชื่อในศาสนาใดๆ แต่ในอนาคตก็จะสั่งให้คณาจารย์ทุกโรงเรียนใช้ตัวอย่างภาษาอาหรับที่ไม่เกี่ยวข้องกับศาสนาแทน
       
       อย่างไรก็ตาม การสั่งปิดโรงเรียนทั้งเขตการศึกษาด้วยเรื่องเพียงเท่านี้ ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์เชิงลบเช่นกัน
       
       “ดูเหมือนความกลัวจะเป็นฝ่ายชนะอีกครั้ง” ชาวบ้านในชุมชนคนหนึ่ง ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ นิวส์ เวอร์จีเนียน
       
       เพจเฟซบุ๊กของหนังสือพิมพ์ฉบับนี้เต็มไปด้วยข้อความโต้เถียงระหว่างคนในพื้นที่เรื่องการสั่งปิดโรงเรียน โดยชายคนหนึ่งกล่าวว่า “บรรพบุรุษของพวกเราคงนอนกระสับกระส่ายอยู่ในสุสาน” ขณะที่อีกคนใช้ถ้อยคำประชดประชันว่า “พวกที่กลัวขึ้นสมองขนาดนี้ เขาเดินออกจากบ้านทุกวันได้อย่างไร”
       
       เหตุวุ่นวายจากการสอนภาษาอาหรับในโรงเรียนครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความหวาดระแวงชาวมุสลิมที่กำลังลุกลามไปทั่วสังคมอเมริกัน หลังเกิดเหตุกราดยิงที่เมืองซานเบอร์นาดิโน รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตไป 14 ราย และทางการสหรัฐฯ ยืนยันแล้วว่าเป็น “การก่อการร้าย” ในประเทศที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส)

-----------------------------------------------------
จากข่าวนี้ ส่วนตัวผมคิดว่า รัฐเวอร์จิเนียทำถูกต้องที่ให้ปิดโรงเรียนก่อนเพื่อไม่ให้มีเหตุการณ์วุ่นวายตามมา และคงมีการประชุมหาข้อยุติให้สังคมชาวเวอร์จิเนียต่อไปและถ้ารัฐเวอร์จิเนียไม่สั่งปิดโรงเรียนก่อนอาจจะมีอักษรอิสลามอีกหลายอย่างมาให้นักเรียนได้เขียนซึ่งอาจจะส่งผลให้นักเรียนยอมกลายเป็นชาวมุสลิมอิสลามได้ง่ายง่ายเพราะไม่เข้าใจความจริงที่ว่าพระเจ้าหรืออัลเลาหะ์นั้นไม่มีจริงในธรรมชาติและสัดส่วนคณิตศาสตร์นั้นมันเป็นธรรมชาติที่ปรุงแต่งด้านตัวเลขในจักรวาลเท่านั้นเองโดยไม่มีพระเจ้าหรืออัลเลาะห์สร้างสัดส่วนอะไรในจักรวาลเลยนะครับอักษรมุสลิมอีกหลายอย่างที่อาจจะมีผลต่อนักเรียนเช่น

ในกุรอาน ซูเราะห์ อัล – กอมัรฺ ( บทที่ 54 ) อายะห์ที่ 49 ความว่า

[54:49]

“แท้จริงทุก ๆ สิ่งนั้นเราสร้างมันตามสัดส่วน”

ในกุรอาน ซูเราะห์ อัล – อะอฺลา ( บทที่ 87) อายะห์ที่ 2 ความว่า

[87:2]

“ผู้ทรงสร้าง และผู้ทรงทำให้สมดุลย์”

ในกุรอาน ซูเราะห์ อัล – อิมฟิฏอรฺ ( บทที่ 82) อายะห์ที่ 7 ความว่า

[82:7]

“ผู้ทรงบังเกิดเจ้า แล้วทรงทำให้เจ้าสมบูรณ์ แล้วก็ทรงทำให้เจ้าสมส่วน”

ความสำคัญของ อายะห์ต่างๆ ในข้างต้นนั้น ได้ชี้นำให้เราให้ถึงการสร้างสรรค์ ที่ยิ่งใหญ่ การสร้างสรรค์ที่เต็มไปด้วยวิทยญาณ มีการกำหนดสัดส่วน อัตราส่วน และ ความสมบูรณ์ของการสร้างสรรค์ไว้อย่างสมบูรณ์

ความมหัศจรรย์ ต่าง ๆ เหล่านี้เป็นประจักษ์พยานที่ดีของการสร้างสรรค์จากพระผู้เป็นเจ้า ผู้ทรงยิ่งด้วยวิทยปัญญา ... เพียงแค่ ความบังเอิญ และไร้เจตนา จะสร้างสิ่งมหัศจรรย์ได้เพียงนี้หรือ?

 แท้จริง การมีอยู่ของสรรพสิ่งในธรรมชาตินั้น ล้วนเป็นประจักษ์พยานแห่งการมีอยู่ของพระผู้เป็นเจ้า

"....อัลลอฮ์จึงทรงแจกแจงโองการทั้งหลายให้พวกเจ้าทราบ เพื่อว่าพวกเจ้าจะได้ใคร่ครวญ" (กุรอาน 2:266)

"แท้จริงในการสร้างบรรดาชั้นฟ้าและแผ่นดิน และสับเปลี่ยนกลางคืนและกลางวัน และเรือที่วิ่งอยู่ในทะเล พร้อมด้วยสิ่งที่อำนวยประโยชน์แก่มนุษย์ และน้ำ ที่อัลลอฮ์ได้ทรงให้หลั่งลงมาจากฟากฟ้า แล้วทรงให้แผ่นดินมีชีวิตชีวาขึ้น ด้วยน้ำนั้นหลังจากที่มันตายไปแล้ว และได้ทรงให้สัตว์แต่ละชนิด แพร่สะพัดไปในแผ่นดิน และในการให้ลมเปลี่ยนทิศทาง และให้เมฆซึ่งถูกกำหนดให้บริการ(แก่โลก) ผันแปรไประหว่างฟากฟ้าและแผ่นดินนั้น แน่นอนล้วนเป็นสัญญาณนานาประการแก่กลุ่มชนที่ใช้ปัญญา" (กุรอาน 2:164)


Offline yesterday

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 593
  • จิตพิสัย 29
ถ้าชาวรัฐเวอร์จิเนียแห่งอเมริกาและถ้ามุสลิมอิสลามอยากจะให้เข้าใจเรื่องพระเจ้าและอัลเลาะห์ให้ถูกต้อง ส่วนตัวผมคิดว่าดร.มนัส โกมลฑาท่านกล่าวชัดเจนดีว่าดร.มนัส โกมลฑา สามารถสอนให้ชาวสหรัฐอเมริกาและชาวมุสลิมอิสลามได้เห็นพระเจ้าของเขาได้ ตามที่ดร.มนัส โกมลฑา เขียนไว้ในเวปของท่านเองคือhttp://www.manaskomoltha.net/2015/08/blog-post_24.html มีข้อความที่ดร. มนัส โกมลฑาเขียนบอกไว้ว่า................ผมอ่านแล้วก็มึนๆ ข้อความตรงไหนที่บ่งบอกว่า “อิสลาม มุสลิม .... มันจะฆ่า ดร. มนัส manus! ? !”
ปรกติผมก็ไม่เคยไปวิพากษ์วิจารณ์ศาสนาอื่นๆ ในทำนองเสียๆ หายๆ เลย  ส่วนใหญ่ผมจะแช่ง จะด่าก็พวกพุทธด้วยกัน

ถ้าถามว่า “ผมกลัวตายไหม”  คำตอบก็ต้องลากยาวไปถึงตอนเป็นวัยรุ่น ตอนเป็นวัยรุ่น กลุ่มพวกผม เคยมีคติประจำใจว่า “กินเรื่องใหญ่ ตายเรื่องกลาง ตะรางเรื่องเล็ก”

ชีวิตวัยรุ่นของผมจึงเฉียดเฉี่ยวคุกตะรางกับความตายมาโดยตลอด  จนถึงบัดนี้ ใครไม่ฆ่าตายก็จะตายเองอยู่แล้ว

ผมจึงไม่กลัวความตาย  เตรียมตัวตายอยู่ตลอดเวลา..

แต่ไอ้การไปหาโจทย์มาให้อย่างนี้  ผมไม่รับหรอกครับ  ท่าน “ton gold” ซึ่งผมสงสัยว่าจะเป็นพระด้วย  โปรดเอาโจทย์นี้คืนไปเถอะครับ

จะว่าไปวิชาธรรมกายนั้น เป็นวิชาที่ค้นพบ “พระเจ้า” ของทุกศาสนา  วิชาธรรมกายเท่านั้น ที่จะทำให้ศาสนาทั้งหมดทั้งปวงรวมกันเป็นศาสนาเดียวกันได้

ที่กล่าวไปข้างต้นนั้น พิสูจน์ได้ และผมก็พิสูจน์มาแล้ว  กล่าวคือ ผมสามารถสอนผู้นับถือศาสนาคริสต์ ผู้นับถือศาสนาอิสลาม “เห็นพระเจ้า” ของพวกเขาได้

แล้วพวกเขาจะมาฆ่าผมทำไม..
---------------------------------------------------
ถ้ามีข่าวเกี่ยวกับศาสนารัฐใดจากสหรัฐอเมริกาอะไรอีกเพื่อออกข่าวทั่วโลกซึ่งตอนนี้ที่สหรัฐอเมริกาก็กำลังอยู่ในห้วงเวลาเตรียมการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่ต่อจากบารัค โอบามาด้วย ผมอาจจะนำมาลงเพื่อทุกท่านได้อ่านกันต่อไปนะครับตามแต่เวลาอำนวยนะคับ
« Last Edit: December 22, 2015, 03:39:01 AM by yesterday »