Author Topic: มีคนเขาว่า หลวงป๋า เป็นพุทธภูมิ ปรารถนาพระโพธิญาณ จริงหรือ??  (Read 55509 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline Apita

 • Full Member
 • ***
 • Posts: 121
 • จิตพิสัย 9
มีคนเขาว่า หลวงป๋าเป็นพุทธภูมิ ปรารถนาพระโพธิญาณ จริงหรือ??

http://board.palungjit.com/f13/พระครูบาอาจารย์ที่ปรารถนาพุทธภูมิและยังมีชีวิตอยู่-30974.html

Offline nut33

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 359
 • จิตพิสัย 54
 • Gender: Male
 • http://www.dhammakaya.tv
เรื่องจริงครับ และท่านก็ได้รับพุทธพยากรณ์แล้วครับองค์ที่ 10

ลองศึกษาพระอนาคตวงศ์ กัณฑ์ที่ ๕ - พระสุมงคล(ช้างปาลิไลยกะ)

http://www.84000.org/anakot/kan5.html#5

ความจริงมันไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวงที่จะประกาศอย่่างนี้ แต่ตามความคิดผม ผมอยากประกาศคุณของครูบาอาจารย์ครับ


ถ้าไม่เหมาะสมกัลยาณมิตรโปรดเตือนด้วยจะลบทันที หรือท่าน admin เห็นว่าไม่เหมาะสมลบได้เลยนะครับ
ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน เว็บไซด์เพื่อเผยแพ่ร www.dhammakaya.biz และ www.dhammakaya.tv
https://drive.google.com/drive/folders/0B5reTWVk2cAZYlA3UVl5NFhPcTghttp://mediafire.com/dhammakayahttp://youtube.com/user/sopanut33

Offline nut33

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 359
 • จิตพิสัย 54
 • Gender: Male
 • http://www.dhammakaya.tv
พุทธภูมิและพระโพธิสัตว์
โดย หลวงพ่อพระราชพรหมยาน
(ยกมาจาก"พ่อสอนลูก")


ปรารถนาพุทธภูมินี่ เหนื่อย ฉันเคยเป็นพุทธภูมิมาก่อน ฉันรู้ว่าพุทธภูมิสู้ทุกอย่าง งานทุกอย่าง ถ้าลาพุทธภูมิปั๊บอารมณ์ตัด ถ้าตัดก็ไม่ได้ทิ้งงานนะ แต่อารมณ์ต่างกันแต่เสริมขึ้น อารมณ์มุ่งเข้าตัดกิเลสตรง เพราะพุทธภูมิไม่ตัดกิเลส พุทธภูมิทรงฌานมากกว่า หนักไปในเรื่องฌาน พอใช้วิปัสสนาญาณมากเข้าอารมณ์มันเบาลง มันต่างกัน

พระ โพธิสัตว์นี่ พระอรหันต์ไม่ยอมนั่งหน้านะถ้ารู้ว่าเป็นพระโพธิสัตว์จริงๆ ถ้าอารมณ์เข้มปั๊บพระอรหันต์ไม่นั่งหน้า แม้พวกนั้นบวชหนึ่งวัน พระอรหันต์บวช ๑๐๐ วัน เขาไม่นั่งหน้าพระโพธิสัตว์ เขารู้ค่า

คน ที่จะเป็นพระพุทธเจ้าได้ต้องปฏิบัติเลยอรหันต์ พระสาวกปกติบำเพ็ญบารมี ๑ อสงไขยกับแสนกัปเท่านั้น พระพุทธเจ้าปัญญาธิกะ ๔ อสงไขยกับแสนกัป ถ้าจิตของเขาถึงปรมัตถบารมี เขาเลยอสงไขยสองอสงไขยมาแล้วต้องเป็นอสงไขยที่ ๔ จึงจะเป็นปรมัตถบารมี

พระโพธิสัตว์เหมือนพวกเรียนวิชาครู เรียนมาเพื่อเป็นครู จะต้องเข้มแข็ง ถ้าไปโดนศรัทธาธิกะ ต้องหวด ๘ อสงไขย ถ้าวิริยาธิกะ ๑๖ อสงไขย

ฉัน นี่วิริยาธิกะ ทำงานทุกอย่าง สบายไม่มี สาวกภูมิก็พุ่งจริตอย่างเดียว แต่สาวกภูมิสำหรับพวกฉันนี่ เป็นวิริยาธิกะหมด พวกตามเป็นวิริยาธิกะ เฉพาะลูก ๘๐,๐๐๐ กว่าแล้ว พวกไม่คิด เป็นกองทัพใหญ่เลย ถ้ายกมารวมกันนี่หลายแสน กองทัพนะ ลูกฉันน่ะมีบ้าทุกคน ตีฉิบหายหมด บ้าเหมือนพ่อมัน

เมื่อกี้ นั่งคุยกับแม่ศรี อยู่พักหนึ่ง เขาทำภาพเก่าๆคือว่า คนนี้เขาต้องดึงภาพเก่ามาให้เห็นนะเพื่อเป็นการสั่งสอนแนะนำคน โยมท่านพูด บอก

"เออ...ลูกคุณ ลูกกับพ่อก็เหมือนกัน แม่พ่อก็แบบเดียวกัน ลูกก็แบบพ่อกับแม่"

เราก็ไม่รู้ว่าท่านพูดว่ายังไง แม่ศรีก็ทำตาม บอก

"ดูซิ ลูกผู้หญิง ลูกผู้ชายมันบ้าเหมือนพ่อ มันบ้าเหมือนแม่หมด"

พ่อ แม่มันชอบรบใช่ไหม พ่อแม่คว้าดาบเข้าไป ลูกจะคว้าอีโต้ได้ไง ก็ไปตามเข้าป่าไป ก็รบกันแหลกมานาน พวกนี้จึงต้องใช้พวกวิริยาธิกะ นี่ต้องผ่านหนักทุกอย่างหมด ไม่มีอะไรเบา งานทุกอย่างเต็มไปด้วยความลำบาก

พวก เราที่นั่งๆอยู่ที่นี่ทั้งหมด ท่านถึงพูดได้ว่าไปหมด เพราะกำลังเลย กำลังนี่เลยแล้ว แต่ว่าจุดใดจุดหนึ่งที่จะเข้าถึงมันยังขาดอยู่นิดเดียวเพราะอารมณ์ไม่ถึง ทุกอย่างมันเลยหมด มันเต็มหมด อย่างพวกเรานี่ขาดอันเดียว คือ ขาดอารมณ์ตัดสิน ทำไมจึงขาดอารมณ์ตัดสิน ขาดเพราะว่าอารมณ์เวลานั้นมันยังไม่ถึง เพราะที่ผ่านมานี่ การรบก็ดี การบริหารก็ดี มันมีกรรมบังอยู่หนุนอยู่ พอถึงจุดนั้นปั๊บตัด ๒ เดือนมันหลุดเลย ง่ายนิดเดียว ฉันรู้แล้วว่ามันง่าย

พระ โพธิสัตว์จริงๆ เวลานี้มีเกือบแสนที่เต็มอัตรา เต็มอย่างพระศรีอาริย์น่ะ เต็มคอยคิว นั่งยิ้มอยู่ชั้นดุสิต ปรารถนาพุทธภูมิ ยังไม่พบพระพุทธเจ้าพยากรณ์ ยังไม่ถือว่ามีคติแน่นอน ต้องพบพระพุทธเจ้า พระพุทธเจ้าทรงพยากรณ์น่ะ มีคติแน่นอน ถ้าเป็นปัญญาธิกะ ต้องบำเพ็ญบารมีต่อไป ๔ อสงไขยกับแสนกัป ศรัทธาธิกะ ๘ อสงไขยกับแสนกัป วิริยาธิกะ ๑๖ อสงไขยกับแสนกัป สบายมาก อยากเป็นไหมเป็นสาวกภูมิก็พอแล้ว รีบไปดีกว่า แต่อย่าไปขัดคอกันนะ ถ้าคนที่เขามีวิสัยพุทธภูมิอยู่ก็พูดกันไม่รู้เรื่องเหมือนกัน

ผู้ ปรารถนาพุทธภูมิไม่มีความเป็นพระอริยะ มีแต่ฌานโลกีย์เพื่อคุ้มครอง จะเป็นพระพุทธเจ้าต้องพิสูจน์ทุกอย่าง ตั้งแต่อเวจีขึ้นมาต้องรู้หมด

หมาย ความว่า ถ้าบารมียังต่ำขั้นฌานโลกีย์ ยังคุมไม่ถึงฌานขั้นต้น ฌานก็ไม่มั่นคง ยังมีโอกาสพลาดลงอบายภูมิ ถ้ามีบารมีเป็นอุปบารมี ก็ปลอดบ้างไม่ปลอดบ้าง ถ้าเป็นปรมัตถบารมีนี่ปลอดหมด กว่าจะเลื้อยแต่ละบารมีนี่ โอ้โฮ ฉันลองดูแล้ว

สำหรับท่านที่บำเพ็ญตนปรารถนาเป็นพระโพธิสัตว์ ปรารถนาพุทธภูมิ ต้องสร้างกำลังใจให้ถูกต้อง มิฉะนั้นการก้าวเข้าสู่ฐานะพุทธภูมิจะไม่มีผล การปรารถนาพุทธภูมิเป็นของดี แต่จะต้องทำความรู้สึกไว้เสมอว่า เราปฏิบัตินี้เพื่อประโยชน์แก่ชาวโลก เราต้องการซื้อสัตว์ขนสัตว์ที่มีความทุกข์ให้มีความสุข จิตจะต้องคิดอยู่เสมอว่า ทุกข์ของตนไม่มีความหมาย แต่ทุกข์ของชาวประชาทั้งหลายเป็นภาระของเรา เขาทำกำลังใจกันแบบนี้

หมายความว่า เราจะทุกข์แค่ไหนนั้นมันเป็นเรื่องของเรา ไม่มีความสำคัญ จิตใจของเรานั้น เราคิดว่าเราจะพ้นทุกข์ได้ เพราะว่าเราช่วยเหลือความสุขแก่บรรดาประชาชนที่มีความทุกข์ ถ้าเราเปลื้องทุกข์เขาได้ เราก็เป็นคนหมดทุกข์ เราสร้างให้เขาเป็นคนมีความสุขได้เราก็เป็นคนมีความสุข จิตใจของพระโพธิสัตว์มีอารมณ์อย่างนี้ แต่ทว่าให้เป็นไปตามบารมี

บารมี ของพระโพธิสัตว์นั้น แม้จะเป็นการเริ่มต้นแห่งการปรารถนาพุทธภูมิ กำลังใจเต็มเปี่ยมด้วยเมตตาปรานี ก็จะมีบริษัทมาก จะมีบริวารมาก เป็นการฝึกกำลังใจของนักปฏิบัติเพื่อจะได้ซ้อมกำลังใจของเราว่ามีความหนัก แน่นเพียงใด
นักปรารถนาพุทธภูมิจะต้อง มีทั้งขันติและโสรัจจะ ขันติ อดทนต่อความยากลำบากทุกประการ เพื่อความสุขของปวงชน โสรัจจะ แม้จะกระทบกระทั่งทำให้ใจตนไม่สบายเพียงใดก็ตาม ก็ทำหน้าแช่มชื้นไว้เสมอ นี่ก้าวแรกสำหรับพุทธภูมิ และกำลังใจอีกส่วนหนึ่งที่จะเว้นไม่ได้นั่นคือ พระนิพพาน จงอย่าคิดว่าถ้าจิตเราเกาะพระนิพพานแล้วความเป็นพุทธภูมิจะหายไป ถ้ามีอารมณ์อย่างนี้ต้องถือว่า เป็นผู้มีกำลังใจต่ำ ก้าวไม่ถึงก้าวสำคัญของพุทธภูมิ

พุทธ ภูมิจะต้องมีความรู้สึกอยู่เสมอว่าเราเป็นผู้ที่ต้องการพระนิพพาน อารมณ์ใดที่องค์สมเด็จพระพิชิตมารทรงแนะนำในด้านวิปัสสนาญาณ ต้องเกาะให้ติด และมีกำลังจิตใช้ปัญญาพิจารณาไว้เสมอ

เพื่อ ความสุขของจิต เพื่อปัญญาเลิศแล้ว ก็มีจิตตั้งไว้เสมอว่า ถ้าหากจิตของเราบริสุทธิ์ผุดผ่องเมื่อไหร่ เมื่อนั้นบารมีของเรานั้นไซร้ จะเข้าเต็มเปี่ยมในขั้น พุทธวิสัย ชื่อว่า การที่เราจะเข้าพระนิพพานคนเดียว เราไม่เข้าใจ มองไว้เข้าใจว่า บุคคลใดที่มีความทุกข์ในโลกที่ยังมีความฉลาดไม่พอ บุคคลนั้นเราเองจะเป็นผู้อุ้มเขาไปสู่แดนเอกันตบรมสุขคือพระนิพพาน

อันนี้ เป็นกำลังใจของท่านที่ปรารถนาพระโพธิญาณ. . .

พุทธ ภูมิมีจุดดึงมาก เพราะเกี่ยวกับครู มีหน้าที่ในการเป็นครู การที่จะเป็นครูเขานี่ จะต้องลำบาก ทุกอย่างจะต้องผ่านหมด พวกพุทธภูมินี่ถ้าไม่จบกรรมฐาน ๔๐ กอง ยังไม่ไปหรอก ต้องล่อกันมาเป็นแสนชาติเลย ไม่ใช่ชาติเดียวนะ ไม่ใช่ชาติสุดท้ายก็ได้ ๔๐ ไม่ใช่ ต้องว่ากันมาเป็นแสนชาติ สังเกตดูพระพุทธเจ้า ท่านได้อภิญญามาตลอด ท่านเหาะตลอด

เมื่อสัก ๒ - ๓ เดือนที่ผ่านมา ฉันป่วยหนัก งานของฉันก็หนักขึ้นมา จะเร่งให้มันเสร็จ ค่าใช้จ่ายสูงมาก วันนั้นก็วิตกว่า ถ้าอาการอย่างนี้ก็ไม่สามารถทำงานต่อไปได้ แต่ว่างานจะคั่งค้างหรือไม่มันไม่เกี่ยวกับเรา เราอยู่เราทำ ตายก็ตายไป หมดเรื่องหมดราว ก็ปรากฏว่าวันนั้นพระท่านมา ท่านเรียกประชุมพระโพธิสัตว์ทั้งหมด แล้วท่านก็บอกว่า พระโพธิสัตว์ทุกองค์ก็ขอให้ช่วย ก็เป็นอันว่าพระศรีอาริย์ท่านร่วมด้วย

พระ โพธิสัตว์มีเยอะนะ พระโพธิสัตว์จริงๆ เวลานี้มีเกือบแสนที่ยังติดแอ้เต็มอัตราอยู่เยอะแยะ เต็มอย่างพระศรีอาริย์น่ะ เต็มคอยคิด นั่งยิ้มอยู่ชั้นดุสิต วันที่ท่านเรียกประชุม พระโพธิสัตว์ไม่น้อยเลยนะ ขนาดเต็มที่แล้วนี่สวยจริงๆ แพรวพราวเป็นระยับ ทั้งเต็มและไม่เต็มท่านเรียกมาหมด ท่านบอก

"ให้ช่วยกันนะ งานของฉันเอง"
ทุกองค์ก็เลยรับ (ถ้าลูกหลานระลึกถึงและขอให้ท่านสงเคราะห์) ก็ทำได้เลย
ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน เว็บไซด์เพื่อเผยแพ่ร www.dhammakaya.biz และ www.dhammakaya.tv
https://drive.google.com/drive/folders/0B5reTWVk2cAZYlA3UVl5NFhPcTghttp://mediafire.com/dhammakayahttp://youtube.com/user/sopanut33

Offline Apita

 • Full Member
 • ***
 • Posts: 121
 • จิตพิสัย 9
ขอบคุณครับคุณ nut33

ถ้าไม่บอกผมก็ไม่ทราบน่ะเนี่ย เป็นธรรมที่ดี ที่ประเสริฐ ที่น่าฟังครับ สมควรเผยแพร่ในฐานะที่เราเป็นศิษย์ครับ

ผมเองก็ปรารถนาพระโพธิญาณ รู้ตัวตั้งแต่5ขวบ แต่ก็ยังไม่มีครูบาอาจารย์ที่จะมาชี้แนะ

พอทราบว่าหลวงป๋าก็พุทธภูมิ ได้ยินแล้วใจชื่นขึ้นมาเลยครับ


อนุโมทนาครับ

Offline Apita

 • Full Member
 • ***
 • Posts: 121
 • จิตพิสัย 9
สอบถามคุณจอมยุทธหน่อยครับว่า ที่วัดพระธรรมกาน กฐินปีนี้หล่อหลวงพ่อสดทองคำองค์ที่6ใช่ไหมครับ

ได้ยินมาว่าเป็นองค์สุดท้ายในเส้นทางมหาปูชนียาจารย์6 แห่ง
« Last Edit: July 11, 2011, 08:03:13 PM by Wat. »

Offline หยุดในหยุด

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 343
 • จิตพิสัย 94
 • Gender: Male
สอบถามคุณจอมยุทธหน่อยครับว่า ที่วัดพระธรรมกาน กฐินปีนี้หล่อหลวงพ่อสดทองคำองค์ที่6ใช่ไหมครับ

ได้ยินมาว่าเป็นองค์สุดท้ายในเส้นทางมหาปูชนียาจารย์6 แห่ง

ขออนุญาตแก้ไขข้อมูลครับ

องค์แรกหล่อเมื่อปี พ.ศ.๒๕๓๗ ปัจจุบันประดิษฐาน ณ มหาวิหารพระมงคลเทพมุนี และในปี ๒๕๕๑ พระราชภาวนาวิสุทธิ์ (หลวงพ่อธัมมชโย) ได้ถวายแด่ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ เพื่อจะนำไปประดิษฐาน ณ พระมหาเจดีย์มหารัชมงคล

ส่วนรูปหล่อเหมือนทองคำองค์ที่ ๒  หล่อเมื่อวันที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๔๗ และองค์ที่ ๓ เมื่อวันที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๔๘ เพื่อนำไปประดิษฐานเส้นทางมหาปูชนียาจารย์มีสถานที่เกิดของหลวงพ่อวัดปากน้ำ อยู่ตรงข้างฝั่งคลองกับวัดสองพี่น้อง สุพรรณบุรี ,วัดโบสถ์ (บน) อ.บางคูเวียง นนทบุรี  สถานที่บรรลุธรรม และ วัดบางปลา อ.บางปลา สุพรรณบุรี  สถานที่เผยแผ่วิชชาธรรมกายและพยานบุคคลครั้งแรกครับ

ส่วนองค์ที่ ๔ หล่อในวันที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๕๑ เพื่อประดิษฐานภายในมหาวิหารพระมงคลเทพมุนี วัดพระธรรมกาย แทนองค์แรกที่จะอัญเชิญไปประดิษฐาน ณ พระมหาเจดีย์มหารัชมงคล วัดปากน้ำภาษีเจริญ ในปี ๒๕๕๕ ครับ

ส่วนองค์สุดท้ายจะนำไปประดิษฐาน ณ เส้นทางมหาปูชนียาจารย์ของพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ต่อไปครับ
« Last Edit: July 14, 2011, 02:03:36 PM by หยุดในหยุด »
ประกอบเหตุ  สังเกตผล  สนใจเถิด  ประเสริฐนัก
ประกอบในเหตุ  สังเกตุในผล  สนใจเข้าเถิด  ประเสริฐดีนัก
ประกอบที่ในเหตุ  สังเกตดูในผล  สนใจหนักเข้าเถิด  ประเสริฐยิ่งดีนัก

Offline ต้นไม้เมตตา

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 1095
 • จิตพิสัย 109
 • Gender: Male
 • เกิดใหม่ด้วยพระธรรมกายอุบัติอันอุดมบรมจักร
เรื่องจริงครับ และท่านก็ได้รับพุทธพยากรณ์แล้วครับองค์ที่ 10

ลองศึกษาพระอนาคตวงศ์ กัณฑ์ที่ ๕ - พระสุมงคล(ช้างปาลิไลยกะ)

http://www.84000.org/anakot/kan5.html#5

ความจริงมันไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวงที่จะประกาศอย่่างนี้ แต่ตามความคิดผม ผมอยากประกาศคุณของครูบาอาจารย์ครับ


ถ้าไม่เหมาะสมกัลยาณมิตรโปรดเตือนด้วยจะลบทันที หรือท่าน admin เห็นว่าไม่เหมาะสมลบได้เลยนะครับ

ไม่เห็นกล่าวถึงหลวงป๋าเลยครับ ผมอ่านแล้ว งง ด้วยปัญญาอันน้อยนิด โปรดขยายความ

เรื่องหลวงป๋าปรารถนาพุทธภูมิ ผมเคยได้ยินมานานแล้ว ได้ยินจากคนวัดหลวงพ่อสดฯ ว่า ท่านไม่ใช่ภาคปราบ แต่ท่านเป็นภาคโปรด ทำนองนั้น ใช่มิใช่อย่างไร โปรดชี้แนะ เดี๋ยวจะหาว่าผมลบหลู่ครูบาอาจารย์ของใครเข้าอีก

พิจารณา โยนิโสมนสิการเอาเองดีกว่าครับ จะดีกว่า "เขาเล่าว่า"

พิจารณาจากเนื้องาน ตามความเป็นจริง

ไม่มีความรู้และเข้าถึงวิชชาธรรมกายอย่างถูกต้องหรือเปล่า ? เน้นแต่บุญพื้นฐานหรือเปล่า ? สอนวิชชาไม่ลึกซึ้งชัดเจนหรือเปล่า ? นำพาวิชชาธรรมกายไปเสียหาย และแก้ต่างให้วิชชาก็ไม่ได้ หรือเปล่า ?

เช่นนี้แล ดูเนื้องานแล้ว ไม่ทราบว่าภาคไหน หลายๆท่านที่ศึกษาค้นคว้าวิชชาจริงๆ ก็จะได้ข้อสรุป

แต่หากเป็นเรื่องภาคโปรด สำนักใด ยังทำได้ดีอยู่มาก ก็ขออนุโมทนาด้วย

ผมก็พิจารณาอยู่เช่นกัน ตามเนื้องาน เดี๋ยวจะหาว่าไปว่าครูบาอาจารย์ใครเขาอีก ***พูดเป็นกลางๆตามหลักการนะครับ***
« Last Edit: July 13, 2011, 07:42:01 PM by ต้นไม้เมตตา »

Offline ต้นไม้เมตตา

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 1095
 • จิตพิสัย 109
 • Gender: Male
 • เกิดใหม่ด้วยพระธรรมกายอุบัติอันอุดมบรมจักร
ผมจะขอเรียนตอบให้ จากการที่เคยมีโอกาศ ได้ใกล้ครูบาอาจารย์.....

เจ้าคุณหลวงป๋าเร่งสั่งสมบารมีในภาคปราบมาอย่างเข้มข้นติดต่อกัน  ย้ำว่าเป็นภาคปราบ มากกว่าการเก็บเล็กเก็บน้อยจากบุญพื้นฐานอย่างเดียวเท่านั้น

เช่นว่าภารกิจในภพชาตินี้ คือ

เพื่อการมาสืบทอดวิชชาธรรมกายสายตรงสายพระสู่พระจากหลวงปู่สดโดยตรง เพื่อดำรงรักษาวิชชาภาคปราบที่ถูกต้อง ทุกระดับชั้นวิชชา และค้นคว้าวิชชาให้ก้าวหน้า เฉียบคม

เพื่อการเผยแผ่รักษาพระพุทธศาสนาและสอนวิชชาธรรมกายทุกระดับชั้นให้แก่สรรพสัตว์ ไม่เฉพาะแต่มนุษย์ รวมถึงเทวดา และกายสิทธิ์ทั้งหลาย

เพื่อการเชิญกายสิทธิ์มาร่วมสร้างบารมีภาคปราบให้มากในช่วงกึ่งพุทธกาล

เพื่อหว่านล้อมผู้มีบารมีภาคปราบมาร่วมสร้างบารมีในภาคปราบ

เพื่อการเป็นทนายแก้ต่างให้วิชชาธรรมกาย ยามที่มีผู้ไม่เข้าใจ โจมตี และบิดเบือนวิชชา (นับเป็นโอกาศที่สำคัญ ที่ท่านรับภารกิจแก้เหตุนี้)

เพื่อการอธิบายหลักพระธรรมวินัยและหลักวิชชาให้พิสดาร ให้ผู้ที่ยังไม่แจ่มแจ้งเข้าใจและยอมรับอนุโมทนา (เป็นเสาหลักและเป็นคลังแห่งวิชชาตามครูบาอาจารย์)

ฯลฯ นี่แค่หลักๆนะครับ

...................................

ถาม มีผู้กล่าวว่าเจ้าคุณหลวงป๋าคือ พระเจ้าชัยวรมันที่ 2 และที่ 7 และพระโพธิสัตว์ในประวัติศาสตร์อีกหลายท่าน ?

ตอบ เจ้าคุณหลวงป่าเป็นแต่เพียงผู้เกี่ยวข้องทางเชื้อสายเท่านั้น มิใช่เป็นพระเจ้าชัยวรมัน เพื่อการสืบต่อทางการบำเพ็ญบารมีและวิชชา โดยเฉพาะการเชิญกายสิทธิ์

ถาม มีผู้กล่าวว่าเจ้าคุณหลวงป๋าเป็นพระโพธิสัตว์ช้างปาลิไลยก์ ?

ตอบ เจ้าคุณหลวงป๋าเป็นแต่เพียงเชื้อสายเช่นเดียวกัน เพราะท่านเป็นผู้บำเพ็ญบารมีในสายคุณธรรมความกตัญญูกตเวทีและความอ่อนน้อมถ่อมตนมามาก


ถาม มีผู้กล่าวว่าเจ้าคุณหลวงป๋าหมดกิเลศแล้ว ?

ตอบ ท่านกำลังบำเพ็ญบารมีปราถนาพุทธภูมิระดับภาคปราบ หรือทำวิชชาภาคปราบโดยตรง ที่นี่ เดี๋ยวนี้ เพื่อบรรลุถึงระดับพระนิพพานเป็น
...................................

ถาม เหตุใดจึงมีผู้ทรงญาณทัศนะสัมผัสเจ้าคุณหลวงป๋าท่านได้หลายสภาวะดังนี้ ?

ตอบ เฉกเช่นเดียวกับหลวงปู่สด ที่มีครูอาจารย์ผู้ทรงญาณทัศนะรู้เห็นท่านในสภาวะต่างๆ เช่นในภพภูมิต่างๆ แม้กระทั่งพระนิพพาน ท่านใดสัมผัสได้เท่าไร ก็เข้าใจว่าหลวงปู่สดท่านเป็นระดับนั้น

เหตุเพราะหลวงปู่สดคือองค์ต้นธาตุกายมนุษย์ ธาตุธรรมของท่านจึงมีปรากฎอยู่สุดหยาบสุดละเอียด ทุกธาตุทุกธรรม ทุกภพภูมิ ถึงพระนิพพาน และพระนิพพานที่สุดละเอียด

ในกรณีของเจ้าคุณหลวงป๋าก็ทำนองเดียวกัน เพราะท่านก็คือกลางธาตุอย่างแก่ท่านสำคัญ ผู้ทำหน้าที่สำคัญตามผังสำเร็จแห่งวิชชาธรรมกาย จึงปรากฎว่ามีผู้สัมผัสท่านได้หลายสภาวะ

ชัดเจนดีนะครับทุกท่าน สาธุ

« Last Edit: August 19, 2011, 07:27:40 PM by ต้นไม้เมตตา »

Offline สมาชิกใหม่

 • Jr. Member
 • **
 • Posts: 90
 • จิตพิสัย 12
สอบถามคุณจอมยุทธหน่อยครับว่า ที่วัดพระธรรมกาน กฐินปีนี้หล่อหลวงพ่อสดทองคำองค์ที่6ใช่ไหมครับ

ได้ยินมาว่าเป็นองค์สุดท้ายในเส้นทางมหาปูชนียาจารย์6 แห่ง

หล่อแทนองค์แรกครับ   เนื่องจากองค์แรกที่หล่อโดยกรมศิลปากรเมื่อปี 2537 (ปัจจุบันประดิษฐานอยู่ในมหาวิหารพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) วัดพระธรรมกาย)  จะอาราธนาอัญเชิญไปประดิษฐานที่เจดีย์ฯ วัดปากน้ำภาษีเจริญในปีพ.ศ.2555 ครับ

ผมเองก็ได้มีโอกาสร่วมปัจจัยหล่อหลวงปู่ทองคำองค์แรกด้วยหมือนกัน แต่โดยส่วนตัวแล้วผมอยากให้วัดพระธรรมกายอาราธนา
อัญเชิญรูปหล่อทองคำหลวงปู่สดองค์ที่ท่านั่งถูกต้องตามหลักวิชชา แก่วัดปากน้ำภาษีเจริญ ซึ่งเป็นสถานที่ต้นกำเนิดวิชชาธรรมกาย
มากกว่าการอัญเชิญองค์แรกครับ

รูปหล่อองค์แรกนั้นเอาเท้าซ้ายทับเท้าขวา ผมเห็นรูปหล่อของหลวงปู่ที่วัดปากน้ำฯ ทุกองค์ล้วนเอาเท้าขวาทับเท้าซ้าย
แต่คิดว่าคงเป็นไปได้ยากครับ ท่านอื่นๆ มีความเห็นว่ายังไงบ้างครับ 

Offline หยุดในหยุด

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 343
 • จิตพิสัย 94
 • Gender: Male
ผมเองก็ได้มีโอกาสร่วมปัจจัยหล่อหลวงปู่ทองคำองค์แรกด้วยหมือนกัน แต่โดยส่วนตัวแล้วผมอยากให้วัดพระธรรมกายอาราธนา
อัญเชิญรูปหล่อทองคำหลวงปู่สดองค์ที่ท่านั่งถูกต้องตามหลักวิชชา แก่วัดปากน้ำภาษีเจริญ ซึ่งเป็นสถานที่ต้นกำเนิดวิชชาธรรมกาย
มากกว่าการอัญเชิญองค์แรกครับ

รูปหล่อองค์แรกนั้นเอาเท้าซ้ายทับเท้าขวา ผมเห็นรูปหล่อของหลวงปู่ที่วัดปากน้ำฯ ทุกองค์ล้วนเอาเท้าขวาทับเท้าซ้าย
แต่คิดว่าคงเป็นไปได้ยากครับ ท่านอื่นๆ มีความเห็นว่ายังไงบ้างครับ  

จากข้อมูลภายในวัด  ตอนแรกหลวงพ่อธัมมชโยมีความคิดจะหล่อหลวงพ่อวัดปากน้ำทองคำองค์ใหม่เพื่ออาราธนาไปประดิษฐานไว้ที่เจดีย์วัดปากน้ำภาษีเจริญ  แต่ท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯ ต้องการอาราธนารูปหล่อองค์แรกไปประดิษฐานที่วัดปากน้ำฯครับ

ความจริงแล้วรูปหล่อหลวงพ่อวัดปากน้ำองค์แรกที่หล่อเมื่อปี 2537 รูปหล่ออยู่ในท่านั่งขัดสมาธิ (ขัด-สะ-หมาด) แบบทั่วไป  คือไม่ได้นำเท้าข้างใดข้างหนึ่งทับกันครับ  โดยทางวัดพระธรรมกายให้เหตุผลว่า "ตอนหล่อองค์แรกให้กรมศิลปากรดำเนินการหล่อ  และได้หล่อตามภาพถ่ายใบหนึ่งครับ"  แต่สำหรับความคิดผมแล้ว  ถ้าเกิดจากความผิดพลาด ก็น่าเสียใจอย่างยิ่งเพราะควรจะตรวจสอบทุกขั้นตอนอย่างละเอียดให้มากกว่านี้ หรือว่าทางวัดพระธรรมกายจะมีเจตนาต้องการหล่อรูปหล่อทองคำองค์แรกให้มีลักษณะท่านั่งออกมาแบบนี้ครับ  ถึงอย่างไรผู้ร่วมหล่อก็ได้บุญมาก เพราะหลวงพ่อวัดปากน้ำ ท่านคือต้นธาตุ ต้นธรรมครับรูปหล่อทองคำพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺสโร) วัดปากน้ำภาษีเจริญ องค์แรก หล่อเมื่อปีพุทธศักราช 2537

...................................................ภาพต้นฉบับที่ทางวัดพระธรรมกายชี้แจงว่าเป็นภาพถ่ายต้นฉบับของรูปหล่อทองคำองค์แรก ปีพุทธศักราช 2537

ประกอบเหตุ  สังเกตผล  สนใจเถิด  ประเสริฐนัก
ประกอบในเหตุ  สังเกตุในผล  สนใจเข้าเถิด  ประเสริฐดีนัก
ประกอบที่ในเหตุ  สังเกตดูในผล  สนใจหนักเข้าเถิด  ประเสริฐยิ่งดีนัก

Offline บุญศักดิ์สิทธิ์

 • Full Member
 • ***
 • Posts: 116
 • จิตพิสัย 21
 • Gender: Male
 • ใจหยุดสุดยอดแท้ศาสตร์ศิลป์
ทำไมมีปัญหาจังครับ กับท่านั่งของหลวงปู่
วัดปากน้ำเองยังเคยสร้างพระของขวัญรุ่นเหรียญกันภัย
เป็นรูปหลวงปู่นั่งขัดสมาธิขาราบ(ไม่ใช่ซ้ายทับขวา ไม่เห็นมีใครบอกผิดหลักวิชชาเลย ) จะนั่งท่าไหนก็ยังคงเป็นหลวงปู่ ส่วนตอนนั่งสมาธิก็นั่งตามหลักไปซิครับ มองเรื่องใหญ่ๆดีกว่าครับ
ทิ้งทุกอย่าง วางทุกสิ่ง นิ่งอย่างเดียว

Offline phon

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 551
 • จิตพิสัย 79
 • Gender: Male

รูปที่ถูกต้องมี ไม่นำมาเป็นต้นแบบ แต่นำรูป นี้มาใช้


พูด หรือ นำ หรือ แสดง ในสิ่งที่ผิด

ให้คนเข้าใจผิดๆ

บาปมากกว่า อย่างอื่น

ใน พระศิริมานนทสูตร ได้มีเนื้อหาตรงนี้ 

อยู่ในหน้าที่ 35 ถึง 40 ในหัวข้อ ครูที่ดี

Offline สมาชิกใหม่

 • Jr. Member
 • **
 • Posts: 90
 • จิตพิสัย 12
ทำไมมีปัญหาจังครับ กับท่านั่งของหลวงปู่
วัดปากน้ำเองยังเคยสร้างพระของขวัญรุ่นเหรียญกันภัย
เป็นรูปหลวงปู่นั่งขัดสมาธิขาราบ(ไม่ใช่ซ้ายทับขวา ไม่เห็นมีใครบอกผิดหลักวิชชาเลย) จะนั่งท่าไหนก็ยังคงเป็นหลวงปู่ ส่วนตอนนั่งสมาธิก็นั่งตามหลักไปซิครับ มองเรื่องใหญ่ๆดีกว่าครับ

ลองดูเหรียญกันภัยของแท้รุ่นแรกดูนะครับ
จัดทำขึ้นในสมัยพระภาวนาโกศลเถร  (ธีระ  คล้อสุวรรณ)
ในครั้งดำรงสมณศักดิ์ที่  พระครูสมณธรรมสมาทาน (หลังหลวงพ่อมรณภาพ)
http://www.watpaknam.org/amulet85-เหรียญกันภัย.htmlOffline บุญศักดิ์สิทธิ์

 • Full Member
 • ***
 • Posts: 116
 • จิตพิสัย 21
 • Gender: Male
 • ใจหยุดสุดยอดแท้ศาสตร์ศิลป์
ของผมก็มีครับ เหรียญกันภัย วัดปากน้ำเหมือนกัน ของแท้แน่นอนครับ
http://www.zoonphra.com/amulet/catalog.php?storeno=s061&idp=21080
ทิ้งทุกอย่าง วางทุกสิ่ง นิ่งอย่างเดียว

Offline สมาชิกใหม่

 • Jr. Member
 • **
 • Posts: 90
 • จิตพิสัย 12
ของผมก็มีครับ เหรียญกันภัย วัดปากน้ำเหมือนกัน ของแท้แน่นอนครับ
http://www.zoonphra.com/amulet/catalog.php?storeno=s061&idp=21080

เหรียญสวยดีนะครับพอจะมีข้อมูลไม๊ครับว่า ท่านใดสร้าง สมัยไหน บูชามาจากที่วัดปากน้ำฯ โดยตรง หรือว่าที่อื่น

อันนี้เหรียญกันภัยร่นล่าสุดครับยังมีให้บูชาที่ประชาสัมพันธ์วัดครับ ผมก็มีอยู่หลายเหรียญ

« Last Edit: July 14, 2011, 12:51:29 PM by สมาชิกใหม่ »